การฝึกความคล่องแคล่วของผู้รักษาประตูกับลูกบอล

บทความ เข้าชม 2,628 ครั้ง

สโบเบท

ผู้รักษาประตูเป้นตำแหน่งที่ใช้ความแข็งแรงและความอึดของร่างกาย รวมถึงความคล่องแคล่วและความมีไหวพริบ และที่สำคัญมากๆ คือต้องไม่กลัวบอลไม่เช่นนั้นแล้วการรักษาประตูก็จะเป็นไปได้ยาก การฝึกความคล่องแคล่วของผุ้รักษาประตูจะทำให้ผู้เล่นสามารถเคลื่อนไหวตามลูกบอลได้ทันไม่ว่าจะพุ่งตัว หรือกระโดด หรือวิ่งก็สามารถทำได้ดีขึ้น เรามาดูกันครับว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

สิ่งที่ต้องทำก่อนเสมอ

  • วอร์มร่างกายให้พร้อมก่อนเสมอ
  • ยืดกล้ามเนื้อก่อนและหลังจากการซ้อมเพื่อลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อและลดอาการบาดเจ็บ
  • ก่อนจะซ้อมต้องมีการสาธิตหรืออธิบายให้ชัดเจนว่าจะทำท่าซ้อมอย่างไรบ้าง
  • ฝึกเรื่องของปฏิกิริยาก่อนฝึกเรื่องความแข็งแรง
  • ควรมีช่วงพักเบรกให้เพียงพอระหว่างการซ้อม
  • ควรมีสมาธิในการซ้อม และควรฝึกอย่างเต็มที่

การฝึกมีดังนี้

ท่าที่ 1: ผู้รักษาประตูถือบอลไว้ระดับเอว กางขาเสมอหัวไหล่ เอาบอลลอดขาแล้วโยนขึ้นไปบนอากาศ ก่อนที่จะกระโดดรับลูกบอล

ท่าที่ 2: ผู้รักษาประตูถือบอลไว้ในท่ากางขา เด้งบอลลงพื้นไปข้างหลังและข้างหน้าสลับกันโดยจับบอลในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น

ท่าที่ 3: ผู้รักษาประตูถือบอลไว้ในมือ ยื่นแขนออกไปด้านข้าง โยนบอลขึ้นข้างบนเบาๆ ก่อนที่จะหมุนตัวไปด้านตรงข้ามอย่างรวดเร็วแล้วรับลูกบอล

ท่าที่ 4: ผู้รักษาประตูถือบอลเอาไว้ในมือ ก่อนที่จะเคลื่อนไหวลุกบอลเป็นวงกลมในวงกว้างๆ ก่อนส่งบอลไปให้มืออีกข้างในแต่ละรอบที่หมุน

ท่าที่ 5: ผู้รักษาประตูถือบอลเอาไว้ระหว่างขา ในท่ากางขาออก มือหนึ่งอยู่ด้านหน้า มือหนึ่งอยู่ด้านหลัง จากนั้นผู้รักษาประตูก็ปล่อยบอลและรับบอลด้วยการสลับมือหน้าหลังไปมาโดยใช้การหมุนลำตัวช่วย

ท่าที่ 6: ผู้รักษาประตูถือบอลด้วยมือหน้าเข่าทั้งสองข้าง จากนั้นโยนบอลขึ้นด้านบนเบาๆ ก่อนรับบอลที่ด้านหลังเข่าด้วยมือทั้งสองข้าง

ท่าที่ 7: ผู้รักษาประตูยืนกางขาออก ก่อนที่จะหมุนบอลไปมาเป้นรูปเลข 8 รอบขาทั้งสองข้างเหยียดหรืองอเข่าเพื่อถ่ายน้ำหนักไปมาขณะหมุนบอล

ท่าที่ 8: ผู้รักษาประตูถือบอลไว้ด้านหน้า โยนบอลไปด้านหลังก่อนรับบอลด้วยมือทั้งสอง จากนั้นก็โยนบอลจากด้านข้างหลังด้วยมือมาข้างหน้า ก่อนที่จะรับอีกครั้ง ระหว่างซ้อมทำหลังตรงอย่างอหลัง

ท่าที่ 9: ผู้รักษาประตูถือบอลไว้ด้านหน้า โยนบอลไปด้านหลังก่อนที่จะรับด้วยมือทั้งสอง จากนั้นโยนจากข้างหลังไปด้านหน้าด้วยมือ ก่อนที่จะเล่นบอลด้วยหน้าขา ก่อนจะรับบอลอีกครั้งทางด้านหลัง ระหว่างซ้อมต้องทำตัวตรง หลังไม่ค่อม และต้องพยายามเดาะบอลให้ขึ้นด้านบนให้ตรงที่สุด

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก