วิธีเข้าแย่งบอลหรือตัดบอลคู่ต่อสู้ ในการเล่นฟุตบอล

click2sbobet article football 2021 06

สำหรับนักบอลที่อยู่ในตำแหน่งแนวรับ หรือกองกลางที่เป็นตัวตัดเกม ทักษะที่ต้องมีนั้นคือทักษะการแย่งลูกฟุตบอลจากคู่ต่อสู้ เพื่อตัดโอกาส หรือลดโอกาสในการทำประตูของฝ่ายตรงข้ามทำให้ทีมตนเองไม่เสียประตู แต่อย่างไรก็ตามการเข้าหาบอลหรือทางเข้า SBOBET อย่างพรวดพลาดมักจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเสมอกับผู้ที่เป็นแนวรับหรือตัวตัดบอลรวมไปถึงผู้เล่นที่ยังขาดประสบการณ์การการแย่งบอลที่ดี

การแย่งบอลที่ทำแล้วจะได้ผลนั้นจะเกิดจากการฝึกฝน การสังเกตตำแหน่งของคู่ต่อสู้ และตำแหน่งของลูกบอลอย่างดีก่อนที่จะทำการแย่งอย่างแม่นยำ เพราะถ้าไม่รู้จังหวะเหล่านี้เวลาแย่งบอลอาจจะพลาดและทำให้เกิดฟาวล์หรือโดนเลี้ยงหลบได้ซึ่งจะส่งไม่ดีต่อทีมแน่นอน ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะเกิดจากการตัดบอลของผู้ที่ขาดประสบการณ์ ตำแหน่งในการแย่งบอลที่ดีที่สุดจากคู่ต่อสู้คือ ในขณะที่ลูกฟุตบอลอยู่ห่างจากเท้าคู่ต่อสู้เกิน 1 ก้าว อย่างเช่นคนที่ชอบเตะบอลไกลๆ แล้ววิ่งตามเพื่อเลี้ยงบอลแบบนี้สกัดบอลออกได้ง่ายมาก แต่ฝ่ายตรงข้ามที่มีทั้งความเร็วสูงและสามารถเลี้ยงลูกบอลให้อยู่ไม่ห่างเท้าได้ตลอดอันนี้ต้องระวังเพราะสกัดบอลได้ยาก

วิธีการฝึกแย่งบอล หรือฝึกวิธีในการตัดบอล

ให้ฝึกด้วยการหาเพื่อนมาหนึ่งคนแล้วให้เพื่อนเลี้ยงบอลผ่านเราไปให้ได้ ส่วนตัวเราก็ให้พยายามยืนประคอง โดยรักษาระยะห่างไม่ให้ใกล้หรือไกลเกินไป จากนั้นคอยสังเกตหาจังหวะช่วงที่เพื่อนนั้นเลี้ยงบอลห่างออกจากเท้าให้กะจังหวะแล้วรีบเอาขาตัดบอลออกทันที หรือจะใช้ขากันพันแข้งพันขาเพื่อนไว้ให้หลุดออกจากบอล นอกจากนี้ยังต้องคอยสังเกตทิศทางที่เพื่อนจะเลี้ยงบอลหลบด้วยเพราะในจังหวะนี้คือช่วงที่บอลจะห่างจากตัวมากที่สุดเพราะต้องเตะบอลหนีเราที่กำลังดักสกัดอยู่

สรุปแล้วถ้าอยากจะแย่งบอลให้เก่งก็ต้องฝึกบ่อยๆนะครับ และต้องมีไหวพริบสูงหมั่นฝึกการสังเกตบ่อยๆ ด้วยว่าถ้าบอลมาแบบนี้เราดักแบบนี้เขาจะทำแบบไหนต่อทำให้สามารถคำนวณสิ่งที่ควรจะทำต่อไปได้

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 5 / 5. โหวต: 4

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?