เทคนิค! การเตะมุม ฝึกเตะมุม เตะอย่างไรให้ดี?

บทความ เข้าชม 2,143 ครั้ง

SBOBET

การเตะมุมเป็นหนึ่งในวิธีที่สร้างความได้เปรียบอย่างมากหากนักฟุตบอลที่เป็นคนเตะมุมสามารถเตะเข้าสู่จุดหมายที่ต้องการและสำคัญได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นลูกไซด์โค้งเข้าประตู หรือเปิดไปหน้าประตูเพื่อให้เพื่อนร่วมทีมส่งลูกเข้าประตูได้

ในตอนเตะมุมควรเตะไปยังจุดใดของสนาม

ในการเตะมุมตำแหน่งที่ก่อความอันตรายได้มากที่สุดสำหรับทีมตรงข้ามคือตำแหน่งพื้นที่ระหว่างกองหลังและผู้รักษาประตู หรือพื้นที่สำหรับยิงจุดโทษ แต่สำหรับบางคนก็เตะมุมไซด์โค้งเข้าประตูไปเลยก็มี โดยการเตะมุมมายังพื้นที่จุดโทษนั้นลักษณะของลูกบอลจะพุ่งเร็วและมีวิถีโค้งที่ดีและต้องไม่ย้อยหรือโด่งเกินไป การเคลื่อนที่ในลักษณะนี้จะสร้างปัญหาให้กับฝ่ายรับอย่างมาก เพราะสร้างความหวาดระแวงให้ฝ่ายรับทำให้ไม่กล้าออกมาปัดป้องเพราะกลัวจะขัดกันเองแล้วพลาด

เตะมุมอย่างไรให้ดี

ลูกเตะมุมที่ดีอย่างที่ได้กล่าวไปแล้วจะน่ากลัวมากเพราะรับยากและสร้างควาสับสน โดยลูกจะต้องพุ่งเร็ว และไม่ย้อยหรือโด่งเกินไป นอกจากนี้ต้องมีการเคลื่อนที่แบบโค้งเพื่อให้ลูกพุ่งไปยังเขตโทษเพื่อให้ง่ายต่อการที่เพื่อนร่วมทีมจะเข้ามายิงต่อ

นอกจากการเปิดแบบแรกแล้วยังมีการเปิดไปยังเสาแรกของประตูแล้วให้ผู้เล่นร่วมทีมไปยืนใกล้บริเวณนั้นแล้วโหม่งลุกเพื่อเปลี่ยนทิศทางไปยังผู้เล่นคนอื่นเพื่อทำประตูต่อไป ส่งผลให้เกิดความสับสนของฝ่ายกองหลังทีมตรงข้ามได้อย่างดีและอาจจะทำให้ได้ประตูอีกด้วย

การเตะมุมไปยังเสาที่สอง โดยหลักแล้วนิยมวางตัวผู้เล่นที่มีความสูงใหญ่และโหม่งได้ดี เพื่อเข้าโหม่งลูกทำประตู หรืออาจจะวางผู้เล่นตัวเล็กเอาไว้ที่เสาแรกด้วยก็ได้แล้วส่งผู้เล่นเสาที่สองประกบตัวผู้รักษาประตูเอาไว้เพื่อดักโหม่งลูกตัดหน้าก่อนที่ผู้รักษาประตูจะได้รับลูก

เทคนิคในการเตะลูกเตะมุม

การเตะมุมโดยปรกติจะใช้คนที่ถนัดขาข้างซ้ายสำหรับเตะมุมให้ลูกไปทางขวา แต่ถ้าเตะมุมไปทางซ้ายก็ให้ใช้คนที่ถนัดขาข้างขวาแทน แต่นักเตะบางคนก็ถนัดทั้งซ้ายและขวาก็ใช้ได้อย่างดีในการเตะมุมทั้งสองข้าง แต่การเตะมุมที่ยากที่สุดคือเตะให้ลูกโค้งออกจากประตูเพราะมีโอกาสที่ลูกจะพุ่งออกเส้นหลังก่อนที่จะโค้งเข้าประตูได้

ควรฝึกลูกเตะมุมอย่างไร

การเตะมุมสำหรับมือใหม่อาจจะยากเพราะมีสิ่งกีดขวางอยู่เล็กน้อยนั่นคือเสาธงที่ปักอยู่ที่มุม คนที่เตะมุมใหม่ๆ มักระแวงกลัวเท้าจะไปโดนเสาธงส่งผลให้ลุกที่เตะออกไปพลาดได้ ดังนั้นจะทำให้ลูกที่พุ่งออกไปไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ดังนั้นการฝึกซ้อมต้องฝึกด้วยการปักธงเพื่อจำลองการเตะมุมที่มีธงอยู่หรือจะใช้กรวยมาตั้งก็ได้แล้วซ้อมเตะบ่อยๆ เพื่อฝึกความคุ้นเคย

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก