สโมสร “Paderborn 07 – พาเดอร์บอร์น 07” บุนเดสลีกา เยอรมัน

sbobet article sc paderborn

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลลีกของทั่วโลกนั้น ถือได้ว่าแต่ละลีกก็มีสไตส์เป็นของตัวเอง และสำหรับ บุนเดสลีกา ของเยอรมันนั้นก็รับการยอมรับกันไปทั่วโลกว่ามีความแข็งแกร่งอย่างมาก และด้วยลีกที่แข็งแกร่งเช่นนี้ก็ทำให้แต่ละทีมในบุนเดสลีกามีความน่าสนใจอย่างมากไม่เว้นแม้แต่ พาเดอร์บอร์น 07 ทีมน้องใหม่ที่มีสไตส์การเล่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้เป็นที่จับตามองอย่างมากว่าจะสามารถสร้างผลงานได้ดีหรือไม่ และนับว่าเป็นทีมที่มีแฟนจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจในฤดูกาลนี้อย่างมากพอสมควร

ต้องบอกกันเลยว่า Paderborn 07 เป็นอีกสโมสรที่มีอายุอานามไม่มากเท่าไหร่ เพราะเพิ่งจะก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1985 ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของ FC Paderborn เเละ TuS Schlo Neuhaus โดยในช่วงเวลาแรกนั้นพวกเขาเล่นอยู่ในลีกระดับล่างอย่างบุนเดสลีกา 2 เท่านั้นเอง แต่กลับมาทำผลงานได้อย่างน่าสนใจในฟุตบอลถ้วยอย่าง DFB-Pokal เมื่อฤดูกาล 2004 จนกลายเป็นทีมที่ถูกจับตามองอย่างยิ่ง และในฤดูกาล 2014 พวกเขาก็สามารถเบียดขึ้นมาบุนเดสลีกาได้สำเร็จเป้นครั้งแรกของสโมสร ด้วยการเป็นสโมสรที่ก่อตั้งมาใหม่จึงทำให้ไม่มีผลงานเป็นชิ้นเป็นมากนัก แต่พวกเขาก็สามารถทำผลงานในฟุตบอลถ้วยได้เป็นอย่างดีในการเข้ารอบลึกๆ อยู่หลายๆ ฤดูกาลติดต่อกันอีกด้วย

สำหรับรังเหย้าของ พาเดอร์บอร์น 07 นั้น ก็คือสนาม Benteler Arena ที่มีความจุ 15,360 ที่นั่ง โดยสร้างเสร็จเมื่อปี ค.ศ.2008 ซึ่งถือว่าเป็นสนามฟุตบอลขนาดเล็กที่มีความทันสมัยเป็นอย่างยิ่ง

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?