ตำแหน่งปีกสำคัญแค่ไหนในกีฬาฟุตบอล

บทความ เข้าชม 1,669 ครั้ง

ทางเข้า SBOBET ล่าสุด

การเป็นนักบอลในตำแหน่งปีก เล่นในตำแหน่งนี้จะต้องมีทักษะในด้านต่างๆ ค่อนข้างสูงไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็ว ความสามารถในการเลี้ยงลูกเพื่อหลบ ความอึด เพราะตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งที่สำคัญมากในการจู่โจมฝ่ายตรงข้ามจากแนวเส้นขอบสนามเข้าสู่ด้านในสนามเพื่อเปิดให้กองหน้าได้ยิงทำประตูหรือบางครั้งตำแหน่งปีกก็วิ่งขึ้นไปยิงเสียเอง เรียกได้ว่าผู้ล่นในตำแหน่งนี้มีความสำคัญไม่แพ้ตำแหน่งอื่นเลยทีเดียว

ทักษะที่ควรมีของผู้เล่นในตำแหน่งปีก

  • ผู้เล่นตำแหน่งปีกจะต้องมีร่างกายที่แข็งแรงและฟิตสมบูรณ์เพื่อให้พร้อมในการเล่นทั้งเกมรับและเกมรุกที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา
  • ผู้เล่นในตำแหน่งปีกจะต้องมีความเร็วที่ดี
  • ผู้เล่นในตำแหน่งปีกจะต้องมีความแคล่วคล่องเลี้ยงลูกหลบหลีกเก่ง
  • ผู้เล่นในตำแหน่งปีกจะต้องเล่นลูกริมเส้นข้างสนามได้ดี
  • ผู้เล่นในตำแหน่งปีกจะต้องส่งลูกได้อย่างแม่นยำโดยเฉพาะในจังหวะเปิดบอลเพื่อทำประตู
  • ผู้เล่นในตำแหน่งปีกจะต้องมีความสามารถในการอ่านจังหวะการรับส่งบอลกับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างดี

การจะเล่นในตำแหน่งปีกให้ดีได้จะต้องหมั่นฝึกซ้อมอยู่เสมอเพื่อให้ร่างกายและทักษะพร้อมในการเล่นตำแหน่งปีก นอกจากนี้การฝึกเทคนิคการเล่นแบบต่างๆ ก็สามารถเรียนรู้ได้จากผู้มีประสบการณ์ หรือศึกษาจากคลิปวิดีโอของผู้เล่นในระดับโลกต่างๆ เพื่อให้ได้รู้ถึงจุดเด่นและจุดด้อยที่จะนำมาปรับปรุงให้เข้ากับการเล่นของตนเองได้ โดยความน่ากลัวของผู้เล่นในตำแหน่งปีกจริงๆ นั้นอยู่ที่ความเร็วในการวิ่ง ความสามารถในการเลี้ยงบอลหลบเข้าไปเจาะทีมฝั่งตรงข้ามและความแม่นยำในการส่งบอลเพื่อให้กองหน้าได้ทำประตูต่อไป เทคนิคทู้ที่อยากเล่นตำแหน่งปีกควรฝึกซ้อมบ่อยๆ ได้แก่ การฝึกซ้อมครอสบอลหรือการโยนบอลจากตำแหน่งข้างเส้นสนามเข้าไปยังกรอบเขโทษโดยควรฝึกโยนลูกแบบนี้บ่อยๆ ในหลายๆ จุดเพื่อสร้างความคุ้นเคยในการเล่นและความแม่นยำในการส่ง นอกจากนี้การฝึกความเร็วในการออกตัวและความเร็วในการวิ่งก็สำคัญเพื่อใช้ในการามบอล กระชากบอล เลี้ยงบอลเพื่อหลบคู่ต่อสู้ ถ้าผู้เล่นปีกคนไหนสามารถฝึกทักษะเหล่านี้ที่กล่าวมาข้างต้นจนชำนาญได้แล้วล่ะก็จะกลายเป็นกำลังที่สำคัญของทีมอย่างแน่นอน

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก