วิธีการโหม่งบอล โหม่งบอลให้โด่ง โหม่งบอลในระดับอก

ทางเข้า SBO ล่าสุด

การโหม่งลูกฟุตบอล คือการใช้หน้าผากเป็นส่วนที่สัมผัสกับลุกฟุตบอล เพื่อให้ลุกพุ่งไปยังจุดที่ต้องการ โดยการโหม่งมี 3 ประเภทด้วยกันคือ การโหม่งโด่ง การโหม่งในระดับอก และการโหม่งลงพื้น

วิธีการโหม่งบอล

  • ให้ตามองไปที่ลุกบอลตอดเวลา อย่าให้คลาดสายตา ห้ามหลับตาเด็ดขาด
  • ลำคอเกร็งเล็กน้อยเพื่อให้คอมีแรงในการโหม่ง
  • การโหม่งต้องใช้หน้าผากสัมผัสกับบอล
  • เพื่อให้โหม่งแล้วลูกบอลไปในทิศทางที่ต้องการให้ใช้ลำตัวช่วยบังคับทิศทาง โดยบิดแต่เอวอย่าสลัดคอ
  • ให้ใช้เข่า ลำตัวช่วยในการโหม่ง ด้วยการโยกตัว ลักษณะของลูกบอลที่ถูกโหม่งจะแรงหรือค่อยก็ขึ้นอยู่ที่ลักษณะของลุกบอลที่ลอยมาหรือการกระทำที่มีต่อลูกบอลนั้น
  • การโหม่งจะยืนหรือกระโดดโหม่งก็ได้โดยให้ดูตามจังหวะของบอลที่ลอยเข้ามา แต่ที่สำคัญคือต้องใช้หน้าผากโหม่ง

การโหม่งบอลให้โด่ง

เป็นการโหม่งที่ทำให้บอลข้ามศีรษะของคู่ต่อสู้ที่ขวางทางอยู่ จะยืนโหม่งหรือกระโดดโหม่งก็ได้ เหมาะสำหรับผู้เล่นกองกลางหรือกองกลัง การโหม่งให้เงยหน้าเอนหลังเพียงเล็กน้อย และใช้แรงส่งในการโหม่งจากส่วนเท้าและหัวไหล่ ลืมตามองลูก โน้มตัวกระแทกบอลไปข้างหน้าในทิศทางที่ต้องการ
การโหม่งบอลในระดับอก

เป็นการโหม่งเพื่อส่งให้กับเพื่อน ความแรงในการโหม่งเพื่อส่งจะอยู่ที่จังหวะในการเล่นและระยะทางความใกล้หรือไกลในการส่ง โดยวิธีการโหม่งในลักษณะนี้สามารถทำได้ โดยกดคางลงเล็กน้อย พร้อมกับโน้มตัวไปด้านหน้า เมื่อโหม่งไปที่ลุกบอลไม่ต้องกระแทกแรงมากนักตอนโหม่งเปิดคางเพียงเล็กน้อย

การโหม่งบอลให้ลงพื้นใช้ในการยิงประตู

เป็นการโหม่งที่เน้นการทำประตู ลูกที่โหม่งลงพื้นนี้สามารถทำได้โดยหดตัว ถอยหลังเล็กน้อย กดคางให้ชิดอกของตัวเองให้ดูเหมือนก้มศีรษะลง จะเพิ่มแรงกระแทกหรือจะพุ่งตัวโหม่งก้ได้เพื่อให้ลูกมีความแรงและเร็วเพื่อทำประตู

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 5 / 5. โหวต: 2

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?