เตะบอลให้ไปได้ไกลถึงครึ่งสนาม เขาเตะยังไงกัน?

บทความ เข้าชม 3,825 ครั้ง

SBOBET

ในสมัยเด็กๆ นั้นในการเล่นฟุตบอล หนึ่งในเรื่องที่เด็กๆ มักจะพิสูจน์กันว่าใครเก่งกว่าคือการวัดด้วยการเตะฟุตบอลให้ไกลได้มากที่สุด ใครเตะไกลสุดคนนั้นก็เก่งสุด แต่ในการแข่งขันฟุตบอล การเตะลูกให้ไกลจากระยะเส้นกรอบโทษให้กินเข้าไปยังแดนของฝ่ายตรงข้ามมากที่สุด จะช่วยสร้างความกดดันให้ฝ่ายตรงข้ามได้ ทำให้ไม่กล้าดันขึ้นมาสูง และยิ่งฝ่ายตรงข้ามมีการรับบอล หรือสกัดบอลไม่เก่ง ลูกฟุตบอลที่เตะไปไกลๆ อาจจะเข้าทางทีมของเรา และก็นำไปสู่การส้รางประตูได้

การเตะบอลได้ไกล ประโยชน์ที่ได้คือช่วยลดประสิทธิภาพในการโต้กลับของฝ่ายตรงข้ามได้ แต่หากผู้รักษาประตูไม่สามารถเตะบอลให้ไกลเกินกว่าครึ่งสนามได้ สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือผู้เล่นเกือบทุกคนของทีมตรงข้ามจะเข้ามาอยู่ในเขตแดนของเราเต็มไปหมด และหากบอลไปเข้าทางเขาพอดี เราก็อาจจะเสียประตูหรือถูกกดดันอย่างหนักได้

สมัยก่อนนั้นลูกบอลทำมาจากหนังอัด ที่เป็นลุกฟุตบอลขาวดำวึ่งจะมีน้ำหนักมาก แต่ในปัจจุบันลูกฟุตบอลเป็นแบบหนังเย็บทำให้สามารถเตะเกินครึ่งสนามได้ในสภาพสนามที่ไม่ค่อยมีหญ้า เพราะบอลมีน้ำหนักเบา เตะได้สบายเท้า แต่ก็ต้องมีเทคนิคการเตะที่ถูกวิธี

การเตะลูกฟุตบอลให้ไกลที่คนส่วนใหญ่คิด

หลายคนได้รับการสอนว่าการเตะลูกฟุตบอลให้ไกลต้องเตะที่ใต้ลูก โดยกำหนดลูกบอลเป็น 3 ส่วนเท่าๆ กันแบ่งเป็นส่วนบน ส่วนกลาง และส่วนล่าง การเตะให้ได้ไกลต้องเตะที่ส่วนล่าง ถ้าเตะเพื่อยิงประตูให้เตะส่วนกลาง ในส่วนบนของลูกบอลไม่ใช่จุดที่ใช้ในการเตะแต่เป็นจุดที่ใช้ในการจับบอล

การเตะใต้ลูกบอล ถ้าเท้าไม่โดนฟุตบอลอย่างเต็มที่หรือเตะใต้ลูกมากเกินไป อาจจะเกิดอาการบาดเจ็บจากการเตะขุดดิน ขุดหญ้าได้ ในการเตะควรใช้จุดแข็งที่สุดของเท้าเตะใต้ลูกบอลทำให้ลุกบอลลอยไปไกลด้วยความโด่ง ส่วนมุมของการยืนจะเป็นการกำหนดทิศทางที่ลูกจะไป ถ้ายืนห่างจากบอลแคบไปวิถีของลูกบอลอาจจะเป้นในลักษณะไซค์โค้ง หรือลอยพุ่งไปตรงๆ แทน มุมการยืนที่เหมาะสมจะทำให้เตะลูกไปได้ไกลมากขึ้น ความโค้งเกินไปจะทำให้ลูกมีระยะสั้นลงและตกพื้นเร็วขึ้น หากต้องการระยะการเตะให้ไปได้ไกลต้องเตะให้ลูกหมุนตรงๆ ในแนวดิ่งเท่านั้น นอกจากนี้การเตะให้บอลลอยไปโดยมีอัตราการหมุนน้อยหรือแทบไม่หมุนเลย นี่คือการเตะแบบกลางลูกหรือเตะในลักษณะยิงทำให้ลูกบอลไม่หมุนและต้านอากาศ ทำให้ลูกตกเร็วขึ้น

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก