เทคนิค! เปิดบอลอย่างไรให้แม่นยำ

บทความ เข้าชม 4,958 ครั้ง

SBOBET

การเปิดบอลเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่ควรฝึกให้ชำนาญนะครับ เพราะถ้าคุณสามารถเปิดบอลหรือส่งบอลให้เพื่อนได้อย่างแม่นยำก็จะทำให้เพื่อนร่วมทีมสามารถพาบอลไปต่อได้ ยิ่งถ้าคุณเปิดบอลไกลเข้าไปยังจุดที่เป็นจุดอ่อนของฝ่ายตรงข้ามได้อย่างแม่นยำล่ะก็อาจจะเป็นลูกสำคัญที่ตัดสินแพ้ชนะๆ กันได้เลยทีเดียว เรามาดูกันครับว่าถ้าอยากเปิดบอลให้แม่นต้องทำอย่างไรบ้าง

 • ก่อนที่จะลงมือซ้อม ให้คิดไว้เสมอว่าความสำคัญของการเปิดบอลอยู่ที่ทิศทางของลูกมาก่อนเรื่องของน้ำหนักในการเปิด
 • การฝึกเปิดบอลต้องฝึกโยนบอลไปในทิศทางที่ต้องการหรือใกล้เคียงก่อน
 • การวางเท้าที่ดี การจัดตำแหน่งร่างกายดี และวางตำแหน่งฟุตบอลดี จะส่งผลให้การเปิดบอลมีความแม่นยำมากขึ้น
 • การเปิดบอลไกลหรือใกล้อยู่ที่น้ำหนักในการเตะของผู้เปิดบอลเอง
 • การเปิดบอลที่ดี ต้องดีทั้งน้ำหนักที่ส่ง ทิศทาง รวมถึงความเร็วของลูกฟุตบอลต้องพอดีเหมาะเจาะขึ้นอยู่กับสถานการณ์
 • การฝึกเปิดบอลให้เพื่อน ควรฝึกหลายระยะโดยเริ่มจาก 15, 20, 25, 50 เมตร โดยในการฝึกนั้นลูกบอลควรตกไม่ไกลเกิน 1 ก้าวของเพื่อนที่ยืนรับบอล
 • ขณะที่กำลังเปิดบอลเพื่อส่งให้เพื่อนร่วมทีม จุดที่ควรเล็งไม่ใช่ตัวเพื่อนที่เราจะเปิดบอลไปให้ แต่ควรเล็งไปว่าจะให้บอลตกลงตรงไหนมากกว่า
 • การเปิดบอลไปที่ตัวผู้เล่นฝ่ายเดียวกันมีโอกาสถูกสกัดและแย่งบอลไปได้ง่ายเพราะการเล็งไปที่ตัวระยะเปิดบอลจะสั้นมาก ดังนั้นอย่าลืมเราควรเล็งที่จุดตกมากกว่า
 • การซ้อมเปิดบอลควรเริ่มฝึกจากจุดหมายที่กว้างๆ ก่อน จากนั้นค่อยแบบจุดหมายให้แคบลงๆ
 • ในตอนเปิดบอลร่างกายต้องไม่เกร็ง เพราะความเกร็งทำให้ร่างกายแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติการทำงานของกล้ามเนื้อด้อยลงทำให้เปิดบอลได้ไม่ดีนัก
 • การเปิดบอลมีหลายรูปแบบทั้งลูกตรง ลูกพุ่ง ลูกโด่ง ไซด์โค้ง ลักษณะเหล่านี้ควรฝึกบ่อยๆ ช่วยให้การเปิดบอลมีลูกเล่นในการลวงฝ่ายตรงข้ามได้ง่าย

การฝึกเปิดบอลให้เก่งไม่มีวิธีอื่นใดที่จะทำให้เก่งได้เร็วเท่ากับการซ้อมนะครับ ดังนั้นหาเพื่อนไปช่วยซ้อมซักคนกะจะช่วยให้คุณเก่งได้โดยใช้เวลาไม่นาน เมื่อคุณฝึกจนชำนาญแล้วคุณจะกลายเป็นหนึ่งในความสำคัญของทีมแน่นอนครับ

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก