เคล็ดลับการเป็นกุนซือทีมฟุตบอลจาก “เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน”

บทความ เข้าชม 2,478 ครั้ง

ทางเข้า SBOBET ล่าสุด

ถึงจะวางมือไปอย่างยิ่งใหญ่ไปแล้ว แต่หลายคนที่เป็นแฟนผีแดงคงยังไม่ลืมความยิ่งใหญ่ของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันนะครับ เพราะเขาเป็นยอดผู้จัการทีมที่สร้างความยิ่งใหญ่พาทีมผีแดงกวาดแชมป์มานับไม่ถ้วนเลยตลอดกว่า 20 ปีที่ผ่านมา และในบทความนี้เราจะมาดูเคล็ดลับที่เซอร์ อเล็กซ์ ได้นำมาเปิดเผยว่าเป็นเคล็ดลับที่นำความสำเร็จมาสู่ตัวเขา

ต้องสร้างทีมของตัวเอง

นอกจากจะมีลูกทีมที่ดีแล้ว โค้ชก็ต้องเป็นคนที่รู้ใจด้วย จากคำกล่าวของเซอร์อเล็กซ์ได้เล่าว่า “ในความคิดแรกของผู้จัดการทีมหน้าใหม่ คือจะต้องพาทีมเข้าคว้าแชมป์ หรือ พาทีมให้อยู่รอด ดังนั้นพวกเขาจะต้องนำผู้เล่นที่มีประสบการณ์สูงมาเข้าทีม ในบางสโมสรนั้นถ้านำพาทีมแพ้ 3 นัดติดกันก็โดนไล่ออกแล้ว”

“ส่วนตอนที่ผมเข้ามายังทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สิ่งแรกที่ผมคิดมีแค่ จะสร้างทีมฟุตบอล โดยผมต้องการทีมที่มีรากฐานที่ดีและถูกต้อง และฟุตบอลในยุคสมัยนี้เป็นยุคของผู้อำนวยการ และเจ้าของทีม ดังนั้นผมเองก็ไม่มั่นใจว่าจะมีทีมไหนที่ยอมอดทนรอเวลาที่คุณจะสร้างทีมรวม 4 ปี ได้หรือไม่ ซึ่งการคว้าชัยชนะมาครองนั้นมันเป็นเพียงเป้าหมายระยะสั้นเท่านั้น เพราะคุณสามารถที่จะแพ้ได้ในทันทีในเกมถัดไป ดังนั้นการสร้างทีมของตัวเองขึ้นมาจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ได้ชัยชนะอย่างต่อเนื่อง”

ต้องสร้างทีมใหม่

เซอร์อเล็กซ์ ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับนักเตะมากเท่าการมีทีมเวิร์ค เพราะเมื่อนักเตะมาถึงสุดทางแล้วในวันหนึ่งก็พร้อมที่จะดันคนใหม่ขึ้นมาแทน เซอร์ อเล็กซ์ได้กล่าวว่า “เราแบ่งผู้เล่นเอาไว้ 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ คนอายุ 30 ปีขึ้นไป , คนอายุระหว่าง 23 – 30 ปี และคนอายุน้อยกว่า 23 ปี โดยแนวคิดของผมคือเมื่อผู้เล่นหนุ่มสามารถก้าวเข้ามาเล่นได้ในระดับที่ตัวเก๋าเก่าๆทำเอาไว้ นั่นแสดงว่าอาจจะถึงเวลาที่จะต้องทำการเปลี่ยนแปลง โดยผมเชื่อว่าวงจรทีมที่ประสบความสำเร็จจะมีอายุประมาณ 4 ปีและไม่เกินนี้ ผมต้องยอมรับว่าการที่ต้องตัดสินใจโละผู้เล่นที่อยู่กับคุณมานานนั้นเป็นการตัดสินใจที่ลำบากใจมาก แต่นี่คือสิ่งที่คุณควรทำและผมก็โชคดีที่ทุกฝ่ายเคารพการตัดสินใจของผมเป็นอย่างดี”

ต้องตั้งเป้าหมายให้สูง และทำให้ทุกคนคิดแบบเดียวกันกับคุณ

เซอร์ อเล็กซ์ได้กล่าวว่า “ทุกสิ่งที่เราทำคือการรักษาการเล่นฟุตบอลที่เป็นระดับสูงเอาไว้ โดยผมไม่ได้หมายถึงแต่ผลงานในสนาม แต่ผมมองไปถึงทุกสิ่งอย่างได้แก่ การสร้างทีม การเตรียมตัว การพูดเพื่อกระตุ้นนักเตะ การสิ่งการและวางแผน ผมต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ผู้เล่นวางเป้าหมายให้สูงกว่าเดิม และผมจะบอกผู้เล่นเสมอว่า อย่าหมดหวังกับทุกเรื่อง เพราะถ้าหากคุณพลาดไปครั้งหนึ่ง คราวหน้าคุณต้องใช้ความพยายามเป็นสองเท่า”

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก