สโมสร “Hamburger SV – ฮัมบูร์ก” บุนเดสลีกา เยอรมัน

sbobet hamburger sv

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลลีกของทั่วโลกนั้น ถือได้ว่าแต่ละลีกก็มีสไตส์เป็นของตัวเอง และสำหรับ บุนเดสลีกา ของเยอรมันนั้นก็รับการยอมรับกันไปทั่วโลกว่ามีความแข็งแกร่งอย่างมาก และด้วยลีกที่แข็งแกร่งเช่นนี้ก็ทำให้แต่ละทีมในบุนเดสลีกมีความน่าสนใจอย่างมากไม่เว้นแม้แต่ สิงห์เหนือ ฮัมบูร์ก ที่เรียกว่ามีสไตส์การเล่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้มีแฟนบอลขาประจำชาวไทยให้การติดตามผลงานในสนามอย่างต่อเนื่อง โดยถือว่าเป็นทีมฟุตบอลจากเยอรมันอีกทีมที่มีความน่าสนใจ

โดยสโมสรฟุตบอล Hamburger SV นั้นก่อตั้งขึ้นมาจากการรวมตัวของทีมฟุตบอลสองทีมในปีค.ศ.1919 พวกเขาแข่งขันเรื่อยมาผ่านร้อนผ่านหนาว และถือเป็น 1 ใน 16 สโมสรที่ร่วมก่อตั้งบุนเดสลีกาขึ้นมาในปี ค.ศ.1963 และเป็นอีกทีมที่ยังไม่เคยตกชั้นจากบุนเดสลีกาเลยตั้งแต่บุนเดสลีกาก่อตั้งขึ้นมา ด้วยสไตส์การเล่นที่ดุดันและมีมาตรฐานสูงก็ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างดี แม้ว่าบางช่วงจะดูตกต่ำไปบ้างก็ตาม ในส่วนของผลงานนั้นต้องบอกเลยว่าน่าสนใจไม่น้อยเมื่อพวกเขาสามารถคว้าแชมป์บุนเดสลีกา ถึง 6 ครั้งด้วยกัน ส่วนในรายการฟุตบอลถ้วยนั้นก็ใช่ย่อย คว้าแชมป์เดเอฟเบโพคาล 3 ครั้ง และเป็นแชมป์ถ้วยเดเอฟเบ ซูเปอร์คัพ อีก 3 ครั้ง นอกจากนี้ยังคว้าแชมป์ เดเอฟเบลีกาโพคาล อีก 2 ครั้งด้วยกัน สำหรับการแข่งขันในระดับยุโรปนั้นสามารถคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ได้ 1 ครั้ง นอกจากนี้ยังคว้าถ้วย European Cup Winners’ Cup ได้ 1 ครั้ง ส่วนในถ้วย UEFA Intertoto Cup นั้นสามารถคว้าแชมป์ไปครองได้ 2 ครั้ง

สนาม Imtech Arena นั้นเป็นรังเหย้าของ ฮัมบูร์ก ด้วยความจุถึง 57,000 ที่นั่ง และเปิดใช้งานเมื่อปี ค.ศ.1953 และมีการปรับปรุงอีกหลายครั้ง โดยถือเป็นอีกสนามที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2006 ที่เยอรมัน เป็นเจ้าภาพอีกด้วย

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?