เทคนิคบอล! การยิงบอลเพื่อทำประตู วิธีการต่างๆ

บทความ เข้าชม 38,880 ครั้ง

ทางเข้า SBOBET ล่าสุด

ในการแข่งขันฟุตบอล สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ เทคนิคบอล การยิงลูกฟุตบอลเพื่อทำประตู การแข่งฟุตบอลจะไม่มีความหมายเลยถ้าไม่มีการยิ่งประตูเพราะนี่คือวิธีเดียวในการทำคะแนนเพื่อชนะฝ่ายตรงข้าม ถ้าไม่ได้ยิงกันเลยสุดท้ายก็มีแต่จบด้วยการเสมอ ซึ่งนั้นไม่ใช่เรื่องดีแน่เรามาดูกันครับว่านักบอลมีการยิงประตูอย่างไรบ้าง

การเข้ายิงประตูด้วยหลังเท้า

การยิงประตูด้วยหลังเท้า เป็นการยิงประตูที่บอลจะพุ่งแรงมาก ซึ่งลูกจะไปได้แรงแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับกล้ามเนื้อขาของคนเตะด้วย ถ้ามีการวางเท้าที่ดีขาหลักที่เป็นฐานกับขาที่ยิงทำงานสอดคล้องกันอย่างดีจะช่วยให้สามารถกำหนดทิศทางการยิงได้อย่างแม่นยำและได้ประตูแน่นอน

การยิงในลักษณะนี้สามารถฝึกได้โดยให้บอลเคลื่อนที่ไปข้างหน้า สายตาคอยมองบอล และเมื่อถึงจังหวะที่จะยิงก็ให้คุณก้าวขาข้างที่ไม่ถนัดไว้ข้างลูกบอลเพื่อใช้เป็นฐานอย่างมั่นคง จากนั้นง้างขาข้างที่ถนัดขึ้นเพื่อเตรียมตัวจะยิง กางแขนออกเล็กน้อยเพื่อรักษาความสมดุลของร่างกาย ใช้สายตาเล็งไปที่กลางลูกบอลจากนั้นเหวี่ยงเท้าที่ง้างเข้าไปหาบอลปล่อยให้เท้าแกว่งตามแรงที่ยิงลูกบอลออกไปอย่าเกร็งตอนยิงเพราะจะทำให้ลูกไม่แรงมากพอ และยังไม่เข้ากรอบอีกด้วย

การยิงประตูด้วยการแปบอล

การยิงด้วยการแปบอลลูกจะไม่แรงเท่ากับการยิงหลังเท้า แต่จะได้ความแม่นยำมาแทนและเล่นได้หลากหลายมากกว่า ถือได้ว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการยิงประตูที่ดี

การยิงในลักษณะนะนี้สามารถเลือกมุมการยิงได้อย่างง่าย สามารถฝึกได้โดยเปลี่ยนจากการแปบอลให้เพื่อนเป็นแปบอลให้เข้าประตูแทน โดยพยายามเล็งให้เข้ามุมของตาข่ายด้านใน เพื่อให้ยากต่อการเซพ

การยิงประตูด้วยการชิพบอล

การยิงด้วยการชิพเป็นการยิงในกรณีที่ผู้รักษาประตูออกมาห่างจากบริเวณของประตูเพื่อมาดักทางบอลเรา การชิพจะเป็นการยิงลูกบอลข้ามหัวหรือลำตัวของผู้รักษาประตู เป้นการยิงที่ทำได้ค่อนข้างยากเพราะมุมการยิงแคบเนื่องจากผู้รักษาประตูวิ่งออกมาบังไว้

การยิงในลักษณะนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปฏิกิริยาไว อ่านเกมได้อย่างรวดเร็วเพราะเมื่อผู้รักษาประตูวิ่งออกมาถ้าคิดช้าไปก็จะโดนผู้รักษาประตูแย่งเก็บบอลไปได้ ทำให้เสียโอกาสในการยิง ส่วนวิธีการฝึกชิพบอลให้เอาเท้าหลักวางข้างลูกบอล แล้วใช้เท้าที่จะยิงงัดใต้บอลขึ้นเพื่อให้ลูกลอย ปล่อยเท้าตามลูกบอลแต่ไม่ต้องสุดให้ชะงักเท้าเอาไว้เล็กน้อย การฝึกช่วงแรกบอลอาจจะลอยโด่งเกินไปไม่ค่อยไปด้านหน้าหรืออาจจะงัดลุกไม่ขึ้นดังนั้นจึงต้องอาศัยการฝึกบ่อยๆ

การยิงประตูถือว่าเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญในการตัดสินแพ้ชนะ ดังนั้นจึงควรหมั่นฝึกยิงบ่อยๆ เพื่อเสริมทักษะให้ชำนาญเพื่อช่วยพาทีมให้ชนะคู่ต่อสู้และไปต่อในรอบต่อไปได้

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 5 / 5. โหวต: 1

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก