เทคนิค “การครองบอล” เพื่อสร้างเกม

บทความ เข้าชม 5,145 ครั้ง

SBOBET

การครอบครองบอลถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งหลักที่จะช่วยให้ทีมของคุณได้เปรียบคู่ต่อสู้ในการแข่งขัน ทีมไหนครองบอลได้มากเทาไหร่ทีมนั้นก็มีโอกาสที่จะชนะสูงเพราะสามารถเลือกได้ว่าจะทำอย่างไรกับบอลต่อไป แต่ถ้าเสียบอลก็คงจะทำอะไรได้ยาก ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูเทคนิคที่ช่วยคุณเรื่องการครองบอลกันครับ

การส่งบอล

การส่งบอลเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการเล่นเป็นทีม เพื่อให้บอลเคลื่อนที่ไปมาตามแผนที่เราได้วางเอาไว้ การส่งที่ดีและแม่นยำจะทำให้ทีมครองบอลได้ตามที่ต้องการ หลายคนอาจจะเคยเห็นหรือเคยดูการแข่งขันมาก่อนก็จะเห็นว่าทีมไหนที่จ่ายบอลได้ดีจะเป็นทีมที่ยากต่อการตั้งรับ ถ้าเกิดขาดเกมรับที่ดีและเรี่ยวแรงในการวิ่งตามบอลไม่พอเพียง รวมถึงจิตใจไม่อดทนมากพอก็ยากที่จะต่อกรกับที่ที่จ่ายบอลได้แม่นได้ ข้อห้ามอย่างหนึ่งในการผ่านบอลหรือส่งบอลคือ อย่าส่งบอลไปยังผู้ที่มีตัวประกบอยู่ ถ้าใครว่างให้รีบส่งไปให้ในทันที เพราะถ้าคุณยิ่งช้า ฝ่ายตรงข้ามจะจับทางบอลได้ง่ายทำให้ยากต่อการส่งบอล

การคอนโทรลบอล

การคอนโทรลบอลเป็นสิ่งที่สำคัญกับผู้เล่นทุกตำแหน่ง เหมาะกับสถานการณ์ที่ต้องปลอดภัยไว้ก่อน และไม่ต้องการเสียบอล เมื่อคุณได้รับบอลมาไว้ในครอบครองและไม่สามารถออกบอลในจังหวะที่ดีได้ แต่ถ้าคุณมีทักษะในการคอนโทรลบอลที่ดี คุณอาจจะพาตัวเองออกจากจุดอันตรายได้ นอกจากนี้หากต้องการดึงเกมให้ช้าลงการคอนโทรลบอลเป็นเรื่องที่ควรจะรู้ว่าตอนไหนควรคราบครองบอล และตอนไหนที่ควรจ่ายบอลออกไป

การเลี้ยงบอล

หนึ่งในแผนการที่ต้องทำในสนามคือการเลี้ยงบอลไปตามรูปแบบที่กำหนด เพื่อพาบอลไปยังจุดใดจุดหนึ่งที่ต้องการโดยไม่พลาดเสียบอลไปเสียก่อน ถ้าคุณพบว่าเพื่อนร่วมทีมล้วนแล้วแต่ถูกประกับ การเลี้ยงบอลด้วยตัวเองก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ควรทำ การเลี้ยงบอลที่ดีจะช่วยให้คุณทะลุแนวป้องกันของฝั่งตรงข้ามได้

การสนับสนุน

เป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับคนที่ครองบอลอยู่ การสนับสนุนจะช่วยให้ทีมยังคงครองบอลเอาไว้ได้พร้อมกับทะลุแนวป้องกันของฝั่งตรงข้าม โดยเมื่อคนในทีมกำลังครองบอลควรมีเพื่อนร่วมทีมจำนวน 1 – 2 คนวิ่งสนับสนุนไปด้วยทางด้านหลัง และ ด้านข้างเพื่อใช้ในการผ่านบอลกันไปมาเพื่อทะลุแนวหลังของฝ่ายตรงข้ามได้

การครองบอลที่ดีไม่ว่าจะเป็นการจ่ายบอล การคอนโทรลบอล การเลี้ยงบอล และการสนับสนุนล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องสำคัญของคนในทีมทุกคนที่จะช่วยพาทีมให้ชนะไปยังรอบต่อๆ ไปได้ถ้าทีมไหนมีจุดด้อยในด้านนี้ก็ต้องหมั่นฝึกฝนจนชำนาญนะครับเพื่อชัยชนะของทีม

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 3 / 5. โหวต: 2

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก