สโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี รายชื่อนักเตะ Chonburi FC ฤดูกาล 2022/23

Thai Premierleague - ไทย พรีเมียร์ลีก เข้าชม 2,736 ครั้ง

click2sbobet chonburi fc 1

ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี นับว่าเป็นสโมสรฟุตบอลที่สร้างกระแสท้องถิ่นนิยมได้สำเร็จเป็นทีมแรก พร้อมกับการก้าวเดินไปเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพแบบเต็มตัว จนพวกเขากลายเป็นแบบอย่างให้อีกหลายๆ สโมสรดำเนินรอยตาม และความสามารถที่เหลือล้นของการจัดการสโมสรก็ทำให้ทีมฟุตบอลดังจากเมืองน้ำเค็มทีมนี้เป็นทีมที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงอย่างมากอีกทีมหนึ่ง พร้อมกับเป็นทีมขวัญใจมหาชนเลยก็ว่าได้

สำหรับ ชลบุรี เอฟซี นั้นพวกเขามีเส้นทางการเดินกว่าจะมาเป็นสโมสรฟุตบอลชั้นนำอย่างยาวนาน ตั้งแต่การเป็นทีมฟุตกึ่งสมัครเล่นตระเวนแข่งขันรายการต่างๆ จนเข้าสู่ยุคโปรลีก ที่เป็นยุคเริ่มต้นของทีมฟุตบอลอาชีพจากจังหวัดต่างๆ จนพวกเขาสามารถเข้าร่วมการแข่งขันบนลีกสูงสุดได้สำเร็จ และใช้เวลาไม่กี่ปีก็เถลิงแชมป์ไทลีกได้สำเร็จ ด้วยเหล่านักเตะชั้นเลิศที่ปั้นมากับมือตั้งแต่ยังเป็นเยาวชน ส่งผลให้ ชลบุรี เอฟซี เป็นอีกสโมสรที่มีเหล่าดาวรุ่งอยู่มากมายล้นทีม พร้อมกับสามารถสร้างนักเตะเข้าสู่ทีมชาติไทยได้อย่างต่อเนื่องในระยะหลัง ซึ่งเป็นไปตามปณิธานในการก่อตั้งสโมสรแห่งนี้อย่างแท้จริง นอกจากนี้แล้วกองเชียร์บลูชาร์คยังถือเป็นกองเชียร์ที่เหนียวแน่นกับทีมเป็นอย่างยิ่งและเป็นอีกแรงส่งให้ทีมประสบความสำเร็จอีกด้วย

click2sbobet chonburi fc 1

ฤดูกาลที่แล้วของ โตโยต้า ไทย พรีเมียร์ลีก ชลบุรี เอฟซี พลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย จึงทำให้ในฤดูกาล 2015 นั้นพวกเขาจัดการเสริมทัพขนานใหญ่ ทั้งเทพบ๊อบ กีรติ เขียวสมบัติ เข้ามาเสริมในแนวรุก ส่วนแนวรับก็ได้นักเตะอย่าง เบียง กุ๊ก เข้ามาเสริม นอกจากนี้ก็เป็นกลับมาถิ่นเก่าของ ภูริทัต จาริกานนท์ ส่วนผู้เล่นแกนหลักก็ยังอยู่กันครบ นับว่าเป็นการเสริมทัพเพื่อกลับมาทวงความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

รายชื่อนักเตะทีมชลบุรี เอฟซี ฤดูกาล 2022/23

ผู้รักษาประตู
1 วรวุฒิ สุขุนา (ยกเลิกสัญญา 26/10/2022)
35 ชนินทร์ แซ่เอียะ
80 Chommaphat Boonloet
90 Abdulfarus Sama-aeh

กองหลัง
2 นพนนท์ คชพลายุกต์
3 ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์
4 ซอ มิน ตัน
6 ทรงชัย ธงจำ
16 อันโธนิโอ แสนใจรักษ์
42 กิตติพงษ์ แสนสนิท
44 เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว
64 กษิดิศ กาฬสินธุ์
65 บุคฆอรี เหล็มดี
98 เรนาตอ เกลิช

กองกลาง
5 กฤษดา กาแมน
10 เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์
14 พิทักษ์ พิมแป้
15 จักรพงษ์ แสนมะฮุง
19 สหรัฐ สนธิสวัสดิ์
20 สุขสันต์ บุญตา
22 ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว
24 ภานุพงศ์ พลซา
77 สุมัญญา ปุริสาย

กองหน้า
7 ยู พยัง ซู
11 ฟาอิค โบลเกียห์
23 เดนนิส มูริลลู
81 อามาดู อ็อตตาร่า
99 ดานิโล อัลเมดา อัลเวส

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 5 / 5. โหวต: 2

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก