สโมสรฟุตบอลทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รายชื่อนักเตะ ฤดูกาล 2020/21

sbobet bangkok united 1

สำหรับอีกทีมในระดับตำนานของวงการฟุตบอลลีกบ้านเราอย่าง แข้งเทพ แบงค็อก ยูไนเต็ด นั้น ถือได้ว่ามีชื่อติดในทำเนียบของแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศมาแล้ว แม้ว่าในระยะหลังนั้นพวกเขาจะเจอมรสุมจนต้องขึ้นๆ ลงๆ ระหว่างลีกสูงสุดกับลีกพระรอง อย่างต่อเนื่องก็ตาม แต่ไม่นานมานี้พวกเขาก็สามารถสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมได้อย่างต่อเนื่อง จนกลายมาเป็นอีกทีมใน โตโยต้า ไทย พรีเมียร์ลีก ที่พร้อมสำหรับการไขว่คว้าหาความสำเร็จแล้ว

แบงค็อก ยูไนเต็ด นั้นในอดีตเป้ฯเพียงสโมสรฟุตบอลจากรั้วสถาบันการศึกษาที่สามารถก้าวขึ้นมาครองความยิ่งใหญ่ได้เพียงเดียวในหน้าประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลเมืองไทย ในนามของ สโมสรมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อมาเป็น แบงค็อก ยูไนเต็ด ในเวลาต่อมา แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงการบูมของวงการฟุตบอลลีกในเมืองไทยพวกเขากลับกลายเป็นเพียงแค่สโมสรเล็กๆ ที่ต้องดิ้นรนหนีการตกชั้นเท่านั้น จนทางกลุ่มซีพีเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสร จึงทำให้พวกเขากลับมาแข็งแกร่งด้วยงบประมาณที่มีอย่างมาหาศาล และระบบจัดการทีมที่มีการพัฒนาจนเป็นมืออาชีพมากขึ้น จนสามารถดึงผู้เล่นระดับท๊อปเข้าสู่ทีมได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับการแข่งขัน โตโยต้า ไทย พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015 นั้น แบงค็อก ยูไนเต็ด เสริมทัพได้อย่างน่ากลัวในหลายตำแหน่งทั้งการได้ตัว ภานุพงศ์ วงศ์ษา และดราแกน บอสโควิช มาผสานกับแกนหลักของทีมที่ยังอยู่กันครบทั้ง ธฤติ โนนศรีชัย, แอนโทนี่ อำไพพิทักษ์วงศ์, รณชัย รังสิโย, สมปอง สอเหลบ และมิก้า ชูนวลศรี ก็ทำให้พวกเขาไม่เป็นสองรองใครเหมือนกัน นอกจากนี้แล้วพวกเรามีการปรับปรุงรังเหย้าให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นพร้อมๆ กับการเตรียมสร้างรังเหย้าแห่งใหม่ของทีมอีกด้วย ส่วนความหวังนั้นพวกเขาต้องการแชมป์ใดแชมป์หนึ่งติดมืออย่างแน่นอนสำหรับฤดูกาลนี้

click2sbobet true bu 2021

รายชื่อนักเตะทีมทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2020/21

ผู้รักษาประตู
52 ศุภณัฐ ทรวดทรง
34 วรุฒ เมฆมุสิก
1 ไมเคิล ฟาลเคสการ์ด

กองหลัง
26 พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา
24 วันชัย จารุนงคราญ
16 มิก้า ชูนวลศรี
4 มานูเอล ทอม เบียร์
3 เอเวอร์ตัน
31 จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์
19 ทริสตอง โด
5 พุทธินันท์ วรรณศรี
51 กฤษฎา นนทรัตน์

กองกลาง
21 ชยธร เทพสุวรรณวร
7 ฮาจิเมะ โฮโซกาอิ
8 วิศรุต อิมอุระ
6 แอนโทนี่ อำไพพิทักษ์วงศ์
39 ปกเกล้า อนันต์
28 ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร
29 สรรวัชญ์ เดชมิตร
17 รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก
11 อานนท์ อมรเลิศศักดิ์
10 วานเดอร์ ลุยซ์
37 เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส
33 จิรายุ เนียมไธสง

กองหน้า
20 ชนานันท์ ป้อมบุปผา
14 ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม
22 กัณตภณ คีรีแลง

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 5 / 5. โหวต: 2

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?