สโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รายชื่อนักเตะ SCG Muangthong United 2020/21

sbobet muangthong united 1

กิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นับว่าเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพแบบเต็มตัวทีมแรกของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ พวกเขาประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้ยังเป็นทีมที่ดึงดูดผู้เล่นระดับท๊อปของเมืองไทยสมัยหนึ่งให้มาอยู่ในทีมและสร้างความสำเร็จได้อย่างมากมาย พร้อมกับการสร้างฐานแฟนบอลที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ และกลายเป็นแรงหนุนชั้นเลิศให้พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สร้างสถิติใหม่ๆ ให้กับวงการฟุตบอลลีกของเมืองไทยมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การก้าวขึ้นมาเล่นบนลีกสูงสุดจากดิวิชั่น 2 โดยสามารถคว้าแชมป์ 3 ฤดูกาลจาก 3 ลีก นับว่ายังไม่มีทีมไหนสามารถจะทำได้แบบพวกเขาอีกแล้ว นอกจากนี้ยัง สามารถคว้าทริปเบิ้ลแชมป์มาครองได้สำเร็จ และเมื่อฤดูกาล 2012 ที่ผ่านมาพวกเขาก็สามารถคว้าแชมป์โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ได้แบบไม่แพ้ทีมใดเลยตลอดทั้งฤดูกาล เรียกว่าเป็นแชมป์ไร้พ่าย และเนื่องจากผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง ก็ไม่น่าแปลกใจที่สโมสรฟุตบอลแห่งนี้จะเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงอีกทีมหนึ่งในวงการฟุตบอลของบ้านเรา และมีการบริหารจัดการทีมที่เข้าขั้นสโมสรอาชีพเต็มตัวไปแล้ว แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีเสียงครหาอยู่เนืองๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของสโมสรกับผู้บริหารระดับสูงของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่เอื้อประโยชน์ต่อกันและกันอยู่ ซึ่งก็ถือว่าเป้ฯมนต์เสน่ห์อีกอย่างในเกมส์ลูกหนังที่มีอยู่ทั่วโลก

สำหรับฤดูกาล 2015 ของโตโยต้า ไทย พรีเมียร์ลีก นั้น เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นั้นพร้อมทุกขุมกำลัง ยิ่งการได้ เจ้ามุ้ย ธีรศิลป์ เเดงดา กลับมาล่าตาข่ายอีกครั้ง หลังจากยกเลิกสัญญากับ อัลมาเนีย ในลาลีก้าของสเปน ก็ทำให้ความหวังที่จะกลับมาคว้าแชมป์อีกครั้งของพลพรรคกิเลนผยองน่าจะมีมากขึ้น หลังจากฤดูกาลที่แล้วเรียกว่าคว้าน้ำเหลวเลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากนี้ผู้เล่นหลักๆ ก็ยังอยู่กันครบ พร้อมกับการเสริมทัพผู้เล่นหน้าใหม่ระดับเกรดเอ ก็ทำให้พวกเขาน่ากลัวสำหรับทุกทีมที่ต้องมาเชิญหน้าด้วย

click2sbobet scg muangthong 2021

รายชื่อนักเตะทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2020/21

ผู้รักษาประตู
38 กรกฏ พิพัฒน์นัดดา
29 สมพร ยศ

กองหลัง
17 เพชร เลาหเสรีกุล
66 ไดสุเกะ ซาโตะ
30 วัฒนากรณ์ สวัสดิ์ละคร
6 Maximilian Steinbauer
4 สราวุธ กัลยาณบัณฑิต
3 ลูคัส โรช่า
23 มาร์โก้ บัลลินี่
15 ศฤงคาร พรหมสุภะ
31 ชาติชาย แสงดาว
5 สุพร ปีนะกาตาโพธิ์

กองกลาง
34 วัฒนา พลายนุ่ม
14 ฉัตรมงคล ทองคีรี
16 พัชรพล อินทนี
37 พิชา อุทรา
7 สรวิทย์ พานทอง
24 วงศกร ชัยกุลเทวินทร์
19 วิลเลี่ยน พอพพ์
18 วีระเทพ ป้อมพันธ์
10 ซาร์ดอร์ มีร์ซาเยฟ
25 สหรัฐ กันยะโรจน์

กองหน้า
20 ปรเมศย์ อาจวิไล
8 กรวิชญ์ ทะสา
87 แดร์เลย์

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 5 / 5. โหวต: 4

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?