สโมสรปาร์ม่า รายชื่อผู้เล่น Parma ฤดูกาล 2021/2022

sbobet article parma fc

สำหรับ กัลโช่ เซเรีย อา นั้นมีความน่าสนใจตรงที่ถือเป็นการดวลกันที่ความสามารถทางด้านของไหวพริบและแทคติกล้วนๆ ฉะนั้นแล้วในแต่ละเกมส์จึงมีความตื่นตาตื่นใจและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งเป็นสโมสรระดับแถวหน้าด้วยแล้ว ยิ่งสนุกเร้าใจกับการเล่นฟุตบอล และอีกหนึ่งสโมสรที่เราอยากจะแนะนำก็คือ ปาร์ม่า สโมสรดังจากตอนเหนือของอิตาลี ที่ถึงแม้จะเป็นสโมสรขนาดกลางแต่ก็สร้างผลงานที่ผ่านมาได้อย่างน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าสโมสรใหญ่ๆเลย

สำหรับการก่อกำเนิดของ Parma FC นั้น ก่อกำเนิดมาในปี ค.ศ.1913 โดยตั้งอยู่ในเมืองปาร์ม่า แคว้นเอมีเลีย-โรมัญญา โดยครั้งแรกใช้ชื่อว่าสโมสรฟุตบอลแวร์ดี ตามชื่อจูเซปเป แวร์ดี นักดนตรีที่มีชื่อเสียงซึ่งเกิดที่เมืองปาร์มา ต่อมาในเดือนธันวาคมก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็นสโมสรฟุตบอลปาร์ม่า สโมสรเริ่มเล่นบอลลีกครั้งแรกในช่วงปี ค.ศ. 1919-1920 และทำผลงานได้ในระดับกลางๆ และเล่นอยู่ในลีกระดับล่างๆ ก่อนที่จะขยับขึ้นมาเรื่อยๆ จนสามารถมาผงาดในเซเรียอา ได้สำเร็จ และในช่วงทศวรรษที่ 90 ถือเป็นยุคทองของปาร์ม่าอย่าแท้จริง เมื่อพวกเขาสามารถประกาศศักดาในระดับทวีปยุโรปได้สำเร็จ รวมทั้งกลายเป็นทีมที่มีส่วนร่วมในการลุ้นแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสกับแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา ก็ตาม แต่พวกเขาก็ทำผลงานได้อย่างดีในฟุตบอลถ้วยระดับยุโรป โดยเคยคว้าแชมป์ ยูฟ่าคัพ 2 ครั้ง และเป็นแชมป์ ยูโรเปียนสซูเปอร์คัพ อีก 1 ครั้ง พร้อมกับการเข้าชิงถ้วยยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพถึง 2 ครั้งและสามารถเป็นแชมป์ได้ 1 ครั้ง ส่วนฟุตบอลถ้วยภายในประเทศนั้น พวกเขาคว้าแชมป์ โคปปาอิตาเลีย  ถึง 3 ครั้ง จากการเข้าชิงชนะเลิศถึง 5 ครั้งและเป็นแชมป์ อิตาเลียนซูเปอร์ คัพ อีก 1 ครั้ง ถือว่าเป็นอีกทีมที่ทำผลงานในระดับทวีปได้เป็นอย่างดี

รังเหย้าของ ปาร์ม่า คือสนาม Stadio Ennio Tardini ที่มีความจุ 23,045 ที่นั่ง เปิดใช้งานเมื่อปี ค.ศ.1923 และมีการปรับปรุงไปเมื่อ ค.ศ.1990-93 โดยเป็นสนามที่ใช้ในแมทช์อุ่นเครื่องของทีมชาติอิตาลีอยู่บ่อยครั้ง นับว่าเป็นสนามที่มีขนาดไม่ใหญ่โตมากนักแต่ก็มีความทันสมัยพอสมควรทีเดียว

รายชื่อผู้เล่นทีมปาร์ม่า ฤดูกาล 2021/2022

ผู้จัดการทีม: วินเซนโซ ม่าเรซก้า

ผู้รักษาประตู
1 จานลุยจี บุฟฟ่อน
34 ซิโมเน่ โคลอมบิ

กองหลัง
2 ซิโมเน่ ลาโคโปนี่
3 ยอร์เดิ่น โอโซริโอ
4 Botond Balogh
16 แวงซ็องต์ เลารินี่
20 Vasilios Zagaritis
22 Elias Cobbaut
24 Enrico Del Prato
26 Woyo Coulibaly
29 Daan Dierckx
38 Reinaldo Radu
42 Maxime Busi

กองกลาง
7 เดนนิส แมน
15 Aliou Traore
19 ไซมอน โซม
28 ปาสกวาเล่ สคิอัตตาเรลล่า
32 ฮวน บรูเน็ตตา
37 Drissa Camara
45 โรแบร์โต้ อินเกลเซ่
93 แมตเทีย สโปรคาตี

กองหน้า
โรแบร์โต้ อินเกลเซ่
Manuel Nocciolini
เอเตรียน เบเนดิ้คแซค
เจนนาโร่ ตูติโน่
Valentin Mihaila
Daniele Iacoponi
เฟลิกซ์ คอร์เรีย

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 5 / 5. โหวต: 1

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?