สโมสร “Parma – ปาร์ม่า” กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี

Calcio Seria A - กัลโช่ เซเรีย อา เข้าชม 1,874 ครั้ง

sbobet article parma fc

สำหรับ กัลโช่ เซเรีย อา นั้นมีความน่าสนใจตรงที่ถือเป็นการดวลกันที่ความสามารถทางด้านของไหวพริบและแทคติกล้วนๆ ฉะนั้นแล้วในแต่ละเกมส์จึงมีความตื่นตาตื่นใจและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งเป็นสโมสรระดับแถวหน้าด้วยแล้ว ยิ่งสนุกเร้าใจกับการเล่นฟุตบอล และอีกหนึ่งสโมสรที่เราอยากจะแนะนำก็คือ ปาร์ม่า สโมสรดังจากตอนเหนือของอิตาลี ที่ถึงแม้จะเป็นสโมสรขนาดกลางแต่ก็สร้างผลงานที่ผ่านมาได้อย่างน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าสโมสรใหญ่ๆเลย

สำหรับการก่อกำเนิดของ Parma FC นั้น ก่อกำเนิดมาในปี ค.ศ.1913 โดยตั้งอยู่ในเมืองปาร์ม่า แคว้นเอมีเลีย-โรมัญญา โดยครั้งแรกใช้ชื่อว่าสโมสรฟุตบอลแวร์ดี ตามชื่อจูเซปเป แวร์ดี นักดนตรีที่มีชื่อเสียงซึ่งเกิดที่เมืองปาร์มา ต่อมาในเดือนธันวาคมก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็นสโมสรฟุตบอลปาร์ม่า สโมสรเริ่มเล่นบอลลีกครั้งแรกในช่วงปี ค.ศ. 1919-1920 และทำผลงานได้ในระดับกลางๆ และเล่นอยู่ในลีกระดับล่างๆ ก่อนที่จะขยับขึ้นมาเรื่อยๆ จนสามารถมาผงาดในเซเรียอา ได้สำเร็จ และในช่วงทศวรรษที่ 90 ถือเป็นยุคทองของปาร์ม่าอย่าแท้จริง เมื่อพวกเขาสามารถประกาศศักดาในระดับทวีปยุโรปได้สำเร็จ รวมทั้งกลายเป็นทีมที่มีส่วนร่วมในการลุ้นแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสกับแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา ก็ตาม แต่พวกเขาก็ทำผลงานได้อย่างดีในฟุตบอลถ้วยระดับยุโรป โดยเคยคว้าแชมป์ ยูฟ่าคัพ 2 ครั้ง และเป็นแชมป์ ยูโรเปียนสซูเปอร์คัพ อีก 1 ครั้ง พร้อมกับการเข้าชิงถ้วยยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพถึง 2 ครั้งและสามารถเป็นแชมป์ได้ 1 ครั้ง ส่วนฟุตบอลถ้วยภายในประเทศนั้น พวกเขาคว้าแชมป์ โคปปาอิตาเลีย  ถึง 3 ครั้ง จากการเข้าชิงชนะเลิศถึง 5 ครั้งและเป็นแชมป์ อิตาเลียนซูเปอร์ คัพ อีก 1 ครั้ง ถือว่าเป็นอีกทีมที่ทำผลงานในระดับทวีปได้เป็นอย่างดี

รังเหย้าของ ปาร์ม่า คือสนาม Stadio Ennio Tardini ที่มีความจุ 23,045 ที่นั่ง เปิดใช้งานเมื่อปี ค.ศ.1923 และมีการปรับปรุงไปเมื่อ ค.ศ.1990-93 โดยเป็นสนามที่ใช้ในแมทช์อุ่นเครื่องของทีมชาติอิตาลีอยู่บ่อยครั้ง นับว่าเป็นสนามที่มีขนาดไม่ใหญ่โตมากนักแต่ก็มีความทันสมัยพอสมควรทีเดียว

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก