สโมสร “Empoli – เอ็มโปลี” กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี

sbobet article empoli fc

สำหรับฟุตบอลอิตาเลี่ยนเเล้วหลายๆ คน คงจะชื่นชมกับเกมส์ที่เร้าใจเเละเทคติกที่ขนออกมาต่อสู้กันอย่างชนิดถึงพริกถึงขิง เเละเเน่นอนเลยว่าเมื่อ กัลโช่ เซเรีย อา ซึ่งถือเป็นลีกสูงสุดมีการเเข่งขันกันสูงมาก ก็ทำให้หลายๆ สโมสรที่เล่นอยู่บนลีกเเห่งนี้ต้องพัฒนาตามไปด้วย เเม้จะเป็นสโมสรที่เพิ่งจะเข้ามาร่วมใหม่อย่าง เอ็มโปลี ก็ไม่มีข้อยกเว้น เพราะสำหรับระบบเเข่งขันฟุตบอลลีกเเล้ว เรียกว่าไม่มีที่ว่างให้สำหรับสโมสรที่อ่อนแอ

สำหรับ Empoli นั้นก่อตั้งสโมสรครั้งเเรกเมื่อปี ค.ศ.1920 เเต่เริ่มลงเเข่งขันอย่างเป็นทางการก็ในอีก 1 ปีถัดมา หลังจากนั้นไม่นานก็เริ่มเข้าร่วมกับฟุตบอลลีกของอิตาลี เเละผ่านช่วงเวลาเเห่งสงครามโลกครั้งที่ 1 เเละครั้งที่ 2 มาอย่างเข้มเเข็ง เเม้ในช่วงของสงครามโลกครั้งที่ 2 จะถูกเเทรกเเซงโดยการเมืองอย่างมากก็ตาม พวกเขาสามารถเลื่อนชั้นขึ้นมาได้อย่างต่อเนื่อง เเละเข้าร่วมเเข่งขันเซเรียบี ก่อนที่จะสามารถผงาดขึ้นมาบนเซเรียอาได้สำเร็จ เเต่หลังจากนั้นพวกเขาต้องขึ้นๆ ลงๆ ระหว่างเซเรียอา เเละเซเรียบี อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดพวกเขาเพิ่งจะได้เลื่อนชั้นจากเซเรียบีมาสู่เซเรียอาในฤดูกาล 2014-15 นี้เอง นับว่าเป็นอีกทีมที่ยังต้องควานหาความสำเร็จต่อไป ทางด้านของผลงานนั้น เอ็มโปลียังไม่เคยประสบความสำเร็จในรายการใดๆ เลย ไม่เคยคว้าเเชมป์เซเรียอา เลยเเม้เเต่ครั้งเดียว ส่วนในรายการฟุตบอลถ้วยต่างๆ ก็ตกรอบเเรกๆ เป็นประจำ นับได้ว่าเป็นอีกสโมสรที่ต้องควานหาความสำเร็จต่อไป

โดยรังเหย้าของ เอ็มโปลี นั้นพวกเขาใช้สนาม Stadio Carlo Castellani ที่มีความจุ 19,847 ที่นั่ง เป็นสนามประจำทีม โดยมันเริ่มใช้งานเมื่อปี ค.ศ.1923 ถือเป็นสนามฟุตบอลขนาดเล็กเเละมีความเก่าแก่อีกเเห่งของอิตาลี

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?