สโมสรฟุตบอล Bayern München บุนเดสลีกา เยอรมัน รายชื่อนักเตะบาเยิร์น 2020/2021

sbobet bayern münchen 1

บุนเดสลีกา ถือเป็นลีกการแข่งขันฟุตบอลของ เยอรมัน ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นลีกที่แข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่งที่สุดในโลก และบรรดาสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขันแต่ละทีมนั้นก็มีความแข็งแกร่งและมาตรฐานสูงแทบทุกทีม ไม่เว้นแม้แต่ เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ซึ่งเป็นทีมฟุตบอลอีกทีมที่มีความแข็งแกร่งและความสามารถสูงเป็นอย่างยิ่งอีกทีมพร้อมกับประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยพวกเขาสามารถโลดแล่นอยู่ในวงการฟุตบอลมาเนิ่นนานแล้ว และทำผลงานได้เป็นอย่างดี จนมีแฟนบอลติดตามผลงานอย่างอุดหนาฝาคลั่งเลยทีเดียว และเป็นอีกทีมในบุนเดสลีกาที่แฟนบอลชาวไทยตามเชียร์มากที่สุด

บาเยิร์น มิวนิค ก่อตั้งในปี ค.ศ.1900 จากความต้องการของนักฟุตบอล 11 คนที่ต้องการมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันในเมืองมิวนิค โดยระยะแรกก็เป็นทีมฟุตบอลธรรมดาๆ ที่ไม่มีความโดดเด่นอะไรมากนัก ก่อนจะเริ่มมีการพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง และกลายเป็นทีมฟุตบอลอาชีพที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แม้จะผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายมาหลายช่วงก็ตาม จนบุนเดสลีกาก่อตั้งขึ้นมาก็ทำให้วงการฟุตบอลเยอรมันเปลี่ยนแปลงไป โดยในปี ค.ศ.1965 พวกเขาเข้าร่วมกับบุนเดสลีกาและเปิดฉากความยิ่งใหญ่ได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยการคว้าแชมป์บุนเดสลีกา ถึง 24 ครั้ง สูงที่สุดในทุกสโมสรของเยอรมัน ส่วนรายการฟุตบอลถ้วย สามารถคว้าแชมป์ เดเอฟเบโพคาล มา 13 ครั้ง และแชมป์ เดเอฟเบ-ลีกาโพคาล อีก 6 ครั้ง นอกจากนี้ยังได้แชมป์ เดเอฟแอล-ซูเปอร์คัพ อีก 5 ครั้งด้วยกัน ส่วนผลงานในระดับทวีปนั้นก็เรียกว่าใช่ย่อย เมื่อคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกไป 5 ครั้ง และคว้าแชมป์ ยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพ และ ยูฟ่าคัพ ไปอีกรายการละ 1 ครั้ง และที่สำคัญคือพวกเขาสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกไปได้ 3 ครั้งด้วยกัน

บาเยิร์น มิวนิค มีรังเหย้าเป็นสนาม อัลลิอันซ์อารีนา โดยมันมีความจุถึง 75,024 ที่นั่ง โดยสร้างเสร็จเมื่อ ค.ศ.2005 นับว่าเป็นสนามฟุตบอลที่มีความโดดเด่นสวยงามเป็นอย่างมาก และได้เคยเป็นสนามในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายมี่เยอรมันเมื่อปี 2006

โดยในปี 2021 นี้บาเยิร์น มิวนิค มี ฮันส์-ดีเทอร์ ฟลิคส์ เป็นผู้จัดการทีม และมีรายชื่อนักเตะบาเยิร์น มิวนิค ฤดูกาล 2020/2021 ดังนี้

ผู้รักษาประตู
1 มานูเอล นอยเออร์
35 อเล็กซานเดอร์ นูเบล
39 รอน-ทอร์เบน ฮอฟมันน์

กองหลัง
21 ลูคัส เอร์นานเดซ
19 อัลฟอนโซ่ เดวี่ส์
4 นิคลาส ซูเล่อ
17 เยโรม บัวเต็ง
27 ดาวิด อลาบา
23 ต็องกีย์ กูอัสซี่
20 บูน่า ซาร์
5 แบ็งฌาแม็ง ปาวาร์

กองกลาง
8 ฆาบี มาร์ติเนซ
22 มาร์ก โรก้า
6 โยชัว คิมมิช
36 อังเกโล สติลเลอร์
28 ติอาโก้ ดานตาส
24 โกร็องแต็ง โตลิสโซ่
18 เลออน โกเร็ตซ์ก้า
29 คิงสลี่ย์ โกม็อง
10 เลรอย ซาเน่
11 ดั๊กลาส คอสต้า
7 เซิร์จ นาบรี้

กองหน้า
25 โธมัส มุลเลอร์
13 เอริค มักซิม ชูโป-โมติง
9 โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้
14 โจชัว เซิร์คซี

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 5 / 5. โหวต: 2

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?