สโมสร “Cesena – เชเซน่า” กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี

sbobet article ac cesena

การเเข่งขันฟุตบอลลีกของอิตาลี อย่าง กัลโช่ เซเรีย อา นั้นมีความสนุกสนานเเละตื่นเต้นน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เพราะถือเป็นลีกที่มีเทคนิคอย่างสูง โดยมีหลากหลายสโมสรที่เข้าร่วมการเเข่งขันรวมทั้งสโมสรเล็กๆ อย่าง ม้าน้ำ เชเซน่า โดยมันเป็นสโมสรที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงในหมู่เเฟนบอลชาวไทยมากนัก เเต่ก็ถือว่าเป็นอีกสโมสรที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งอีกสโมสรหนึ่งของกัลโช เซเรียอา

โดย เชเซน่า เริ่มแรกเดิมทีเป็นเพียงสโมสรฟุตบอลสมัครเล่นที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1940 ก่อนที่จะพัฒนามาสู่การเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัว และเข้าร่วมกับการแข่งขันฟุตบอลลีกของอิตาลี ผ่านร้อนผ่านหนาวมามาก แต่ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในลีกระดับล่างๆ จน ในฤดูกาล 2005-06 ขณะที่พวกเขาอยู่ในเซเรียบีก็สร้างความประหลาดใจด้วยการเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นบนเซเรียอาได้เเม้จะจบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 6 เเต่ก็อยู่ได้เเค่ฤดูกาลเดียวก็ต้องหล่นไปสู่เซเรียบี เเละหลังจากนั้นพวกเขาก็ขึ้นๆ ลงๆ อีกเช่นเดิมจนสามารถกลับมาเซเรียอาได้อีกครั้งในฤดูกาลปัจจุบัน สำหรับผลงานของพวกเขานั้นเรียกว่าไม่เคยคว้าเเชมป์ กัลโช่ เซเรีย อา ได้เลยเเม้เเต่ครั้งเดียว โดยผลงานที่ดีที่สุดคือการคว้าเเชมป์เซเรียซีถึง 3 ครั้ง นอกจากนี้ผลงานในเซเรียบีก็สามารถได้รองเเชมป์ 3 ครั้งเเละเพลย์ออฟอีก 2 ครั้ง ส่วนผลงานในฟุตบอลถ้วย พวกเขาสามารถคว้าเเชมป์ Coppa Italia Serie C ได้ 1 ครั้งเเละรองเเชมป์อีก 1 ครั้ง ก็ถือว่าเป็นผลงานที่พอไปวัดไปวาได้อยู่เหมือนกัน แต่ก็ต้องต่อสู้กันอีกนานหากต้องการจะประสบความสำเร็จในกัลโช เซเรียอา

ทางด้านของรังเหย้านั้น เชเซน่า ใช้สนาม Stadio Dino Manuzzi เป็นสังเวียนฟาดเเข้งในปัจจุบัน โดยมันมีความจุ 23,860 ที่นั่ง โดยเปิดใช้งานเมื่อปี ค.ศ.1957 นับว่าเป็นอีกสนามฟุตบอลอีกแห่งที่มีขนาดเล็กของกัลโช เซเรียอา

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 5 / 5. โหวต: 1

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?