สโมสรฟุตบอลสโต๊ค ซิตี้ Stoke City แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ฤดูกาล 2020-21

Premierleague - พรีเมียร์ลีก เข้าชม 2,149 ครั้ง

sbobet article stoke city 2

ทีม ช่างปั้นหม้อ สโต๊ค ซิตี้ ถือเป็นทีมที่มีอายุเก่าเเก่ที่สุดในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถึงเเม้ว่าผลงานอาจจะไม่จี๊ดจ๊าดโดนใจเเฟนบอลชาวไทยก็ตาม เเต่พวกเขาก็ยืนหยัดบนวงการฟุตบอลของเกาะอังกฤษได้มาจนถึงปัจจุบันนี้

สโต๊ค ซิตี้ นั้นเริ่มก่อตั้งมาตั้งเเต่ปี ค.ศ. 1863 ในชื่อของ สโต๊ค รัมเบอร์ ซึ่งเป็นการก่อตั้งโดยนักเรียนของโรงเรียน Charterhouse School ที่ต้องการจะเล่นกีฬาฟุตบอลในยามว่างเท่านั้น ฉะนั้นเเล้วในระยะเเรกของการก่อตั้งทีมขึ้นมาจึงเป็นเพียงทีมสมัครเล่นเท่านั้น โดยพวกเขานอกจากจะเล่นฟุตบอลเเล้วผู้เล่นบางส่วนก็ยังเล่นกีฬาคริกเก็ต อีกด้วย โดยยังใช้สนามร่วมกัน จนในปี ค.ศ.1878 ก็ได้มีการยุบรวม สโต๊ค รัมเบอร์ กับ วิกตอเรีย คริกเก็ต คลับ ภายใต้ชื่อ สโต๊ค ซิตี้ ก่อนที่จะเข้าร่วมกับการเเข่งขันระบบลีกในระดับดิวิชั่น 1 เเต่ต้องหายไปจากสารบบวงการฟุตบอลในช่วงปี ค.ศ. 1905

sbobet article stoke city 1

โดยพวกเขาวนเวียนอยู่ระหว่างดิวิชั่น 1 เเละ ดิวิชั่น 2 จนสามารถก้าวขึ้นไปเล่นในดิวิชั่น 1 ได้สำเร็จ ช่วงทศวรรษที่ 60-70 ถือเป็นช่วงเวลารุ่งเรืองของพวกเขา เเต่หลังจากนั้นก็ดำดิ่งไปจนถึงดิวิชั่น 3 เลยทีเดียว เเละกว่าจะกลับขึ้นมาสู่พรีเมียร์ลีกได้ก็ต้องรอจนถึงช่วงฤดูกาล 2008-2009 เลยทีเดียว พวกเขาไม่เคยคว้าเเชมป์ลีกสูงสุดได้เลยเเม้เเต่ครั้งเดียว เเต่กลับไปคว้าเเชมป์ดิวิชั่น 2 ได้ถึง 3 ครั้งด้วยกัน สำหรับถ้วยลีกคัพพวกเขาสามารคว้าเเชมป์ได้ 1 ครั้ง

รังเหย้าของ สโต๊ค ซิตี้ คือ บริแทนเนีย สเตรเดี้ยม ที่มีความจุ 27,740 ที่นั่ง เพิ่งเปิดใช้เมื่อปี ค.ศ. 1997 นับว่าเป็นสนามฟุตบอลที่มีความทันสมัยอีกแห่งของอังกฤษ

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก