สโมสรฟุตบอลนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด Newcastle United รายชื่อผู้เล่นของทีมฤดูกาล 2023/2024

Premierleague - พรีเมียร์ลีก เข้าชม 3,063 ครั้ง

sbobet article newcastle united 1

สาลิกาดง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ถือเป็นอีกสโมสรฟุตบอลในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่มีประวัติมาอย่างยาวนานและประสบความสำเร็จอย่างมากมาย อีกทั้งในเมืองไทยนั้นก็แฟนบอลที่ตามเชียร์พวกเขามาพอสมควรเลยทีเดียว และหนึ่งในนั้นก็คืออดีตนายกรัฐมนตรี อย่าง นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ รวมอยู่ด้วย

กำเนิดของ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด นั้นออกจะแหวกแนวซักหน่อย เพราะแต่เดิมนั้นพวกเขาเป็นทีมคริกเก็ต ถึงสองทีมด้วยกัน คือใน ปี ค.ศ. 1881 ทีมคริกเก็ตสแตนลีย์ได้ตัดสินใจตั้งทีมฟุตบอลขึ้นมาในชื่อว่า นิวคาสเซิลอีสท์เอนด์ เพื่อใช้เล่นในยามที่ฤดูกาลของการแข่งคริกเก็ตปิดตัวลง โดยในปีถัดมา คือ ค.ศ. 1882 ทีมคริกเก็ตที่อยู่ในเมืองเดียวกันก็คิดตั้งทีมฟุตบอลขึ้นมาบ้างในชื่อว่า นิวคาสเซิลเวสท์เอนด์ โดยใช้ สนามเซนต์ เจมส์ พาร์ค เป็นรังเหย้า พอถึงปี ค.ศ. 1889 เกิดการแข่งขันฟุตบอลลีกเกิดขึ้น นิวคาสเซิลอีสท์เอนด์ ประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ในขณะเดียวกัน นิวคาสเซิลเวสท์เอนด์ กลับล้มเหลวและจวนเจียนจะถูกยุบสโมสร จนเกิดการเจรจารวมทีมกันเกิดขึ้น จึงเป็นการถือกำเนิด นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ขึ้นมา

click newcastle 2023

โดยผลงานของพวกเขานั้นเรียกว่า ขึ้นลงสลับไปมาระหว่างดิวิชั่น 1 กับดิวิชั่น 2 เป็นช่วงๆ ตลอดมา จนในฤดูกาล 1994-1995 พวกเขากลับขึ้นมาทันร่วมเปิดศักราชพรีเมียร์ลีก และเล่นอยู่บนลีกสูงสุดตั้งแต่นั้น จะมีตกสู่ดิวิชั่น 1 อีกครั้งก็ในฤดูกาล 2004-2005 แค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้น โดยผลงานของพวกเขานั้นนับว่าน่าสนใจด้วยการคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 ได้ถึง 4 ครั้ง และเคยเฉียดจะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกถึง 2 ครั้งด้วยกัน นอกจากนี้ยังเป็นแชมป์ดิวิชั่น 2 อีก 3 ครั้ง ส่วนฟุตบอลถ้วยนั้น พวกเขาผงาดเข้าชิงชนะเลิศถึง 13 ครั้ง และสามารถคว้าแชมป์เอฟเอคัพได้ถึง 6 ครั้ง ส่วนผลงานในระดับทวีปยุโรปนั้น พวกเขาไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

รังเหย้าของ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด นั้นก็คือสนามอย่าง เซนต์ เจมส์ พาร์ค ที่มีความจุ 52,387 ที่นั่ง ซึ่งเป็นสนามที่พวกเขาใช้มาตั้งแต่การก่อตั้งสโมสร แต่ได้รับการปรับปรุงใหม่เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ทำให้มีความทันสมัยปนอยู่ในความคลาสสิก

โดยปัจจุบันในปี 2023 นิวคาสเซิล มีผู้จัดการทีมเป็น เอ็ดดี ฮาว โดยมีผู้ในในฤดูกาล 2023/24 ดังนี้

ผู้รักษาประตู
1 มาร์ติน ดูบราฟกา
18 โลริส คารีอุส
22 นิก โปป
29 มาร์ค กิลเลสปี
84 Aidan Harris

กองหลัง
2 คีแรน ทริปเปียร์
3 พอล ดัมเมตต์
4 สเวน บอตแมน
5 ฟาเบียน ชาร์
6 จามาล ลาสเซลเลส
13 แมตต์ ทาร์เกตต์
17 เอมิล คราฟธ์
19 ฆาเบียร์ มานกิโย
20 ลูอิส ฮอลล์
21 วาเลนติโน่ ฟรานซิสโก ลิฟราเมนโต
33 แดน เบิร์น

กองกลาง
8 ซานโดร โตนาลี
11 แม็ตต์ ริทชี่
23 เจค็อบ เมอร์ฟี่
24 มิเกล อัลมิร่อน
28 โจ วิลล็อก
32 เอลเลียต แอนเดอร์สัน
36 ฌอน ลองสตาฟฟ์
39 บรูโน กิลมาเรส
67 ลูอิส ไมลีย์

กองหน้า
7 โฌแอลินโตน
9 คัลลัม วิลสัน
10 แอนโทนี กอร์ดอน
14 อเล็กซานเดอร์ อิซัค
15 ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 5 / 5. โหวต: 3

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก