สโมสรฟุตบอล Crystal Palace รายชื่อผู้เล่นคริสตัล พาเลซ ฤดูกาล 2020/21

sbobet article crystal palace 2

สำหรับสโมสรฟุตบอลอย่าง ปราสาทเรือนเเก้ว คริสตัล พาเลซ นั้นแฟนฟุตบอลไทยน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นสโมสรที่อดีตนักฟุตบอลดาวรุ่งของไทยในขณะนั้นอย่าง ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย เคยค้าเเข้งอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง แม้จะเป็นสโมสรเล็กๆ ที่มีผลงานไม่โดดเด่นมากนักในช่วงหลัง

sbobet article crystal palace 1

จุดเริ่มต้นของ คริสตัล พาเลซ นั้นพวกเขาเปฌ็นเพียงแค่ทีมฟุตบอลสมัครเล่นเท่านั้น โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อ ปี ค.ศ. 1861 เเละเป็นสมาชิกที่ร่วมก่อตั้งสมาคมฟุตบอลอังกฤษอีกด้วย แต่ก็หายไปจากวงการอยู่พักหนึ่ง จนกลับมาอีกครั้งในปี ค.ศ.1985 ก่อนจะพบกับปัญหามากมายอีกเช่นเดิม จนสุดท้ายใน ปี ค.ศ. 1905 สามารถก่อตั้งสโมสรอย่างเป็นทางการเเละเข้าร่วมการเเข่งขันฟุตบอลลีก ซึ่งอยู่ในดิวิชั่น 1 แต่ก็ลุ่มๆ ดอนๆ สลับไปมาระหว่างความสำเร็จและความตกต่ำ ในทศวรรษที่ 90 นั้นนับว่าพวกเขามีความโดดเด่นและทำผลงานได้เป็นอย่างดี แต่หลังจากนั้นก็กลับมาดร๊อปลงอีกครั้งเเละกลับมาสู่พรีเมียร์ลีกอีกครั้งในฤดูกาล 2013 – 2014 ทางด้านของผลงานนั้นพวกเขาเคยคว้าเเชมป์ดิวิชั่น 2 ได้ 2 ครั้ง เเละคว้าเเชมป์ดิวิชั่น 3 ได้ 1 ครั้งด้วยกัน นอกนั้นในรายการอื่นๆ ก็ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเท่าที่ควร ซึ่งก็คงต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าพวกเขาจะสามารถประสบความสำเร็จได้ซักครั้งหรือไม่ในยุคนี้

รังเหย้าของ คริสตัล พาเลซ คือ สนามเซลเฮิสต์พาร์ก ที่มีความจุ 26,309 ที่นั่ง ตั้งอยู่บริเวณชานกรุงลอนดอน โดยเป็นหนึ่งสนามในพรีเมียร์อังกฤษ ที่มีอายุอานามค่อนข้างมากเเล้ว เเต่ก็ยังถือว่าเป็นสนามที่คลาสสิกอีกสนามของวงการฟุตบอลอังกฤษ เลยทีเดียว

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?