อาร์เซนอล ทุ่มเงิน 72 ล้านปอนด์ซึ่งเป็นสถิติค่าตัวนักเตะที่แพงที่สุดของสโมสร ดึงตัว เปเป้ มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์
แต่ว่าเขายังไม่สามารถทำผลงานให้คุ้มกับจำนวนเงินที่ต้นสังกัดจ่ายไป และสร้างอิมแพ็คได้เพียงน้อยนิด โดยยิงไป 1 ลูก จากจุดโทษในเกมกับแอสตัน วิลล่า
เกมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปเป้ โชว์ฟอร์มย่ำแย่จนโดนเอเมรี่ถอดออกในนาทีที่ 70 อย่างไรก็ตาม กุนซือชาวสแปนิชยังคงเชื่อมั่นในนักเตะเต็มเปี่ยม
เอเมอรี่กล่าวกับ sbobet ว่า “เขาจำเป็นต้องได้ลงสนามเพื่อเรียกความมั่นใจ เขาต้องทำความเข้าใจกับนักเตะคนอื่น ๆ ให้ดียิ่งขึ้น นักเตะทุกคนเวลาย้ายมาที่นี่ต่างต้องการเวลากันทั้งนั้น ”
“ผมได้คุยกับเขาและเซบายอส พรีเมียร์ ลีกเป็นลีกที่แข็งแกร่ง นี่คือการแข่งขันที่ดีที่สุดของโลก ตอนนี้ ลิเวอร์พูล กับแมนฯ ซิตี้เป็นทีมที่ดีที่สุด พวกเขาแข็งแกร่งมาก ๆ”
“เปเป้ เป็นนักเตะที่น่าทึ่ง ผมมั่นใจว่าเขาจะมีอาชีพค้าแข้งที่ยอดเยี่ยมแน่นอน”