แทมมี่ อับราฮัม กล่าวเขาต้องการก้าวหน้าในอาชีพการค้าแข้งที่เชลซี ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้า หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากาการเล่นที่แอสตัน วิลล่าด้วยการยืมตัว
อับราฮัม วัย 21 ปียิงได้ 26 ประตูจาก 42 เกมในทุกรายการให้ทีม “สิงห์ผยอง” ฤดูกาลที่แล้ว และมีส่วนพาทีมขึ้นชั้นสู่พรีเมียร์ลีกจากการชนะเลิศเพลย์ออฟด้วย
นักเตะทีมชาติอังกฤษ ชุดยู21 ไม่ได้รับการย้ายทีมไปวิลล่าเป็นการถาวร แต่ว่าเขาได้รับเรียกตัวจาก “สิงห์บลูส์” และในช่วงที่ถ่ายรูปทีมชุดใหญ่เขาก็มีรูปร่วมกับทีมด้วย
แทมมี่กล่าวกับ sbo ว่า “คุณไม่สามารถพูดว่าทำไม่ได้ เชลซีเป็นทีมที่มีชื่อเสียงดังนั้นผมตั้งเป้าว่าจะต้องประสบความสำเร็จที่นี่ให้ได้”
เขากล่าวต่อว่า “ผมเฝ้ารอโปรแกรมที่ทั้งเชลซีและวิลล่าจะแข่งขันกันไม่ไหวแล้ว มันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก”