เบรนแดน ร็อดเจอร์ส อตีดผู้จัดการทีมของลิเวอร์พูล ระหว่างปี 2013-2015 ที่ปัจจุบันคุมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ อยู่อันดับ 7 ของตาราง ซึ่งร็อดเจอร์สเองก็กำลังวางแผนในการทำทีมในฤดูกาลหน้า รวมไปถึงการเสริมทัพนักเตะเข้ามาในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้
โดยตามรายงานของ “เดอะเดลี่ย์ เมล” หนังสือพิมพ์ชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ ได้รายงานว่า ร็อดเจอร์ส ได้แสดงความเห็นใจ สเตอร์ริดจ์ ที่เป็นเพียงอะไหล่ในทีมลิเวอร์พูลเท่านั้น ก่อนที่จะเอ่ยปากชวนกองหน้าจอมเซิ้งในมาร่วมงานกันอีกครั้งที่คิง พาวเวอร์ สเตเดี้ยมในซีซั่นหน้า
จากการที่ชินจิ โอกาซากิ กองหน้าชาวญี่ปุ่น ที่กำลังจะหมดสัญญากับทีม ซึ่งเจ้าตัวก็แสดงความต้องการที่จะย้ายไปเล่นที่เยอรมันหรือสเปนต่อไป ซึ่งถือเป็นการเปิดทางให้กับสเตอร์ริดจ์ ที่จะเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระของวาร์ดี้ในแดนหน้าอีกด้วย