ตลอดจนช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาจนถึงตลาดหน้าหนาว ดาวเตะทีมชาติโครเอเชียตกเป็นข่าวกับหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีกตลอด 18 เดือนที่ผ่านมา โดยอันดับแรกเลยคือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการทำทีมของโจเซ่ มูรินโญ่ พยายามที่จะดึงนักเตะรายนี้มาร่วมทีมแต่ก็ไม่สำเร็จ ก่อนมูรินโญ่จะโดนปลดไป
อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงตลาดเดือนมกราที่ผ่านมา มีข่าวว่า เปริซิช ได้บอกกับสโมสรว่าต้องการย้ายออกจากทีม โดยมีทีมใหญ่อย่างอาร์เซน่อลที่ให้ความสนใจ แต่ทางอินเตอร์ก็พยายามรั้งตัวของนักเตะไว้ให้อยู่กับทีม โดยเรียกค่าตัวนักเตะที่สูงเกินอาร์เซน่อลจะจ่ายไหวทำให้ไม่มีดีลเกิดขึ้น
โดยล่าสุดเปริซิช ยังยื่นยันเรื่องของย้ายสังกัดในช่วงซัมเมอร์หน้า ซึ่งสโมสรเองก็หมดทางที่จะรั้งต่อทำให้ต้องยอมรับการตัดสินใจของนักเตะ โดยรอบนี้มี 2 ทีมของลอนดอนก็คืออาร์เซน่อล และสเปอร์ส ที่พร้อมประมูลเขามาร่วมทีม ซึ่งก็น่าจะสเปอร์สเองที่มีภาษีดีกว่าที่จะได้นักเตะมาเข้าทีม