ตามรายงานของ “สกายสปอร์ตส์” สำนักข่าวชื่อดังของอังกฤษ ได้ระบุว่า อันโตนิโอ คอนเต้ อดีตกุนซือของสิงห์ไฮโซ ปฏิเสธเข้าประชุมเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยค่าชดเชยที่โดนตะเพิดออกจากตำแหน่งในซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่จะดำเนินการยื่นเรื่องกับศาลเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม
โดยในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาเชลซีตัดสินใจปลด คอนเต้ ออกจากตำแหน่งและแต่งตั้งเมาริซิโอ ซาร์รี่เข้ามารับช่วงแทนในเวลานี้ ซึ่งทาง คอนเต้ เองยังมีสัญญาเหลือกับเชลซี 1 ปี ซึ่งคอนเต้เองต้องการเงินค่าเหนื่อยชดเชยในเวลาดังกล่าว แต่กลับถูกสโมสรปฏิเสธ เนื่องจากเขาไม่ควรได้เพราะการปฏิบัติต่อดีเอโก้ คอสต้า ในตอนนั้น
อย่างไรก็ตาม คอนเต้ ได้ปล่อยให้ทนายความของเขาดำเนินการยื่นเรื่องกับศาลแรงงานรวมถึงอนุญาโตตุลาการกีฬาด้วย หวังที่จะได้รับเงินชดเชยากกว่าจำนวนเงินเดือนที่ตนเองจะได้รับในปีสุดท้าย ซึ่งคาดว่าเป็นยอดรวมทั้งหมด 26 ล้านยูโร