จากช่วงซัมเมอร์และตลาดหน้าหนาวที่ผ่านมา มีทีมยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีกอย่างอาร์เซนอล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ และลิเวอร์พูล ต่างให้ความสนใจ ดาวเตะชาวบราซิเลียนรายนี้ แต่ก็ยังไม่มีทีมใดที่ยื่นข้อเสนอให้กับทีมต้นสังกัดอย่างบอร์กโดซ์พิจารณา
ขณะที่ มัลคอม เองก็เหมือนจะมีใจและเคยออกมายอมรับว่าการไปเล่นในอังกฤษนั้นเป็นความฝัน ทำให้ทีมใหญ่ๆ ของอังกฤษต่างตาลุกว้าว มัลคอมนั้นย้ายจากโครินเธี่ยนไปอยู่กับบอร์กโดซ์เมื่อมกราคม 2016 ฤดูกาลนี้เขายิง 8 ประตู จ่าย 6 ครั้ง จากการลงเล่นลีกเอิง 25 นัด
แต่ล่าสุดจากรายงานของ “Bild” ระบุว่าบาเยิร์น มิวนิค เตรียมเข้าพูดคุยกับบอร์กโดซ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีการยืนยันใดๆ เกี่ยวกับการเจรจากันในครั้งนี้ แต่มีการคาดการว่าบาเยิร์น พร้อมมอบสัญญาเป็นเวลาถึง 5 ปี ในการคว้าตัว มัลคอม มายังถิ่นอัลลิอันซ์ อารีน่า