เรียกได้ว่าเกมนี้ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยเป๊ป กวาดิโอล่า ก็จัดตัวที่ดีที่สุดนำโดยฟาเบียน เดลฟ์, แฟร์นานดินโญ่, อิลคาย กุนโดกัน, แบร์นาร์โด้ ซิลวา และ เซร์คิโอ อเกวโร่ และรูปเกมก็เป็นแมนฯ ซิตี้ ที่เปิดเกมเข้าใส่ได้โอกาสยิงเน้นๆ หลายจังหวะแต่ก็ยังปิดไม่ลง
จนเข้าสู่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งแรกนาทีที่ 45+2 เรือใบต้องเหลือ 10 คนจากจังหวะ ฟาเบียน เดลฟ์ สไลด์เปิดปุ่มยกเท้าสูงใส่ แม็กซ์ พาวเวอร์ ผู้ตัดสิน แอนโธนี่ เทย์เลอร์ ตอนแรกเหมือนจะให้แค่ใบเหลืองก่อนถูกกดดันจากผู้เล่นวีแกนและคำชี้แจงจากผู้ช่วยผู้ตัดสิน และเปลี่ยนเป็นใบแดงไล่ เดลฟ์ ออกโดยตรงเลยก่อนหมดครึ่งแรกไป
เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังมีจังหวะสำคัญๆ เกิดขึ้นทั้งการแก้เกมและปรับแท็กติด จนนาทีที่ 79 จากความผิดพลาดของกองหลังเรือใบทั้งวอล์คเกอร์และสโตนส์ ที่ปล่อยบอลไปถึงวิลล์ กริกก์ ลากบอลตัดเข้าในหลุดเดี่ยวมาปั่นด้วยขวาโค้งหนีมือ บราโว่ เสียบเสาสอง วีแกนขึ้นนำ 1-0 และเป็นประตูชัยผ่านเข้ารอบต่อไป
ซึ่งหลังเกมมีจังหวะมีปัญญากันเล็กน้อย จากกรณีแฟนบอลเจ้าบ้านวิ่งเข้าใส่ เซร์คิโอ อเกวโร่ และการปะทะคารมของทีมงานและนักเตะในอุโมงค์ แต่ก็ไม่มีเหตการณ์บานปลายจบลงได้ด้วยดี