อุทรณ์ไม่เป็นผล! เอฟเอ ยืนยันแบน “มาเน่” 3 นัดตามเดิม

SBO เข้าเล่น

หงษ์แดง” ลิเวอร์พูล ต้องผิดหวังเมื่อสมาคมฟุตบอลอังกฤษหรือ FA ยืนยันแบน ซาดิโอ มาเน่ ปีกตัวเก่งของทีม 3 นัดตามเดิม จากการโดนใบแดงในเกมที่พ่ายแมนเชสเตอร์ ซิตี้

จากกรณีที่ ซาดิโอ มาเน่ ได้รับใบแดงในเกมที่บุกไปพ่ายให้กลับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 5-0 ในเกมลีกนัดที่ผ่านมา จากนาทีที่ 37 ซาดิโอ มาเน่ ได้เข้าปะทะกับ เอแดร์สัน โมราเอส ผู้รักษาประตูทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเป็นจังหวะที่ มาเน่ ยกเท้าสูงเข้าใส่ เอแดร์สัน เข้าไปที่ใบหน้าแบบเต็มๆ ทำให้โดนใบแดงไล่ออกในทันที ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับคำตัดสิน และขอโทษ เอแดร์สัน หลังจบเกม

ทางสโมสรลิเวอร์พูล ก็ได้ใช้สิทธ์ในการยืนอุทธรณ์ต่อ เอฟเอ ให้ลดโทษแบนของ ซาดิโอ มาเน่ ให้เหลือ 1 นัด เนื่องจาก มาเน่ ไม่ได้มีความตั้งใจที่จะทำร้ายเพื่อนร่วมอาชีพ ที่เกิดขึ้นเป็นจังหวะ 50-50 แต่คำอุทธรณ์ของพวกเขาไม่เป็นผล เมื่อทางสมาคมแบน ซาดิโอ มาเน่ 3 นัดดังเดิม

โดย 3 เกมที่ลิเวอร์พูลไม่มี มาเน่ นั้นจะเป็นเกมพรีเมียร์ลีกในเกมที่พบกับ เบิร์นลี่ย์และเลสเตอร์ ซิตี้ และอีกเกมคือลีก คัพ

ซึ่งเหตการณ์ดังกล่าวก็ถูกวิเคราะห์วิจารณ์จากหลายคนเช่น อลัน เชียเรอร์, แกรี่ ลินิเกอร์ และ เอียน ไรท์ ต่างก็เห็นสมควรแล้ว สำหรับใบแดงของมาเน่ ถือว่าเล่นอันตรายเกินไป ทำให้เพื่อนร่วมอาชีพบาดเจ็บถึงต้องเย็บถึง 8 เข็มที่ใบหน้าถือว่าโชคดีมากที่ไม่โดน ดวงตา หรือจุดอันตราย

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?