โดยในเกมนี้ มาร์กอส อลอนโซ่ วิมแบ็คซ้ายของเชลซีสวมบทเป็นฮีโร ซัด 2 ประตูสุดสวยช่วยให้ทีมเก็บชัยนัดแรกของฤดูกาลล้างเรียกความมั่นใจให้กับทีมอีกครั้ง รูปเกมเป็นทาง สเปอร์ส ที่ทำได้ดีกว่าอย่างชัดเจทั้งสถิติกาารครองบอล และโอกาสทำประตู
เริ่มจากนาทีที่ 5 เชลซีได้โอกาสก่อน โดยเซซาร์ อัซปิลิคูเอตา เปิดบอลจากฝั่งขวามาหน้าประตู เป็น อัลบาโร โมราตา ที่รอโหม่งจ่อๆ แต่โดนไม่ดีบอลหลุดเสาแรกไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากนั้นก็เป็น สเปอร์ส ที่เปิดเกมรุกเข้าทำอย่างหนักแต่ก็ยังหาจังหวะจบสกอร์ไม่ได้
จนนาทีที่ 23 เดเล อัลลี เข้าบอลพลาดเกี่ยวขาของ ดาวิด ลุยซ์ เป็นลูกฟรีคิกและเป็น มาร์กอส อลอนโซ่ ที่รับหน้าที่ปั้นด้วยเท้าซ้านบอลโค้งเข้าสามเหลี่มเสาแรกแบบ ฮูโก โยริส หมดสิทธ์รับเข้าไปอย่างสวยงาม เชลซีขึ้นนำ 1-0
หลังจากนั้นก็เป็น สเปอร์ส ที่บุกอยู่ฝ่ายเดียวก็ก็ยังทำอะไรไม่ได้หมดครึ่งแรกไป เข้าสู่ครึ่งเวลาหลังก็ยังเป็น สเปอร์ส ที่บุกอย่างหนัก จนถึงช่วงท้ายเชลซีเปลี่ยนตัว มิชี บาตชัวยี ลงมาแทน โมราต้า หลังจากนั้นไม่กี่นาที สเปร์อส ก็ได้ลูกฟรีคิกทางฝั่งซ้าย อีริกเซน เปิดเข้าไปแล้วเป็น บาตชัวยี ที่โหม่งผิดเหลี่ยมบอลเข้าประตูตัวเองไปในนาที่ที่ 82 เสมอ 1-1
สถานการณ์เหมือนจะหลับมาเป็น สเปอร์ส ที่ได้เปรียบแต่แล้วจังหวะผิดพลาดของ วันยามา ที่พยายามจะทำเกมเร็วแต่พลาดโดน เปรโด ฉกบอลไปบริเวณกลางสนาม แล้วแทงบอลไปให้ อลอนโซ่ คนเดิมทางฝั่งซ้ายซัดบอลลอดตัวของ ฮูโก โยริส เข้าไปเป็นประตูชัยของเชลซีในเกมนี้