“เมสซี่” พ้นมลทิน! ฟีฟ่าเลิกแบนกรณีสบถเปา

ทางเข้า SBOBET ทางเข้า SBO เว็บแทงบอล เข้าเล่น SBOBET เข้าเล่น SBO

ฟีฟ่า หรือ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ประกาศยกเลิกโทษแบน 4 นัดของ ลิโอเนล เมสซี่ ดาวยิงตัวเก่งจากเกมทีมชาติแล้ว หลังไปต่อว่ากลุ่มผู้ตัดสินในเกม ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก เนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอ

FIFA (ฟีฟ่า) หรือ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ประกาศยกเลิกโทษแบน 4 นัดของ ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้ากัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา จากกรณีต่อว่าผู้ตัดสินในเกม ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ ที่ทีม “ฟ้า-ขาว” เอาชนะ ชิลี 1-0 เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา

เมสซี่ ถูกจับภาพได้ว่า กำลังต่อว่า ดิวสัน ซิลวา ไลน์แมนชาวบราซิล ส่งผลให้เจ้าตัวโดนแบน 4 เกม และโดนปรับเงินอีก 10,000 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 348,432 บาท อย่างไรก็ตาม ดาวดังของ บาร์เซโลน่า ยืนยันความบริสุทธิ์ เขาไม่ได้สบถใส่ผู้ช่วยผู้ตัดสินแต่อย่างใด ก่อนจะยื่นเรื่องอุทธรณ์อย่างเป็นทางการ และล่าสุด ฟีฟ่า ตัดสินใจยกเลิกโทษแบน เนื่องจากไม่มีหลักฐานเพียงพอในการลงโทษ

ทั้งนี้ เมสซี่ ชดใช้โทษแบนไปแล้ว 1 นัด ตั้งแต่เกม ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ นัดที่บ้านเกิด แพ้ โบลิเวีย 0-2 เมื่อ วันอังคารที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา แต่จากการยกเลิกโทษดังกล่าว ทำให้เจ้าตัวพร้อมจะกลับมาช่วย ทีมชาติอาร์เจนตินา ได้ตามเดิม เริ่มจากเกมที่จะพบกับ อุรุกวัย ในเดือน สิงหาคม นี้ เป็นต้นไป

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?