พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดกลางสัปดาห์ (26 เม.ย.) จบสกอร์เดียวกันทุกคู่ ไฮไลท์ โรเบิร์ต ฮูธ เรียกว่าทำพลาด มีชื่ออยู่บนสกอร์บอร์ด แต่เป็นการทำเข้าประตูตัวเอง สงเคราะห์ช่วยให้ อาร์เซน่อล เฉือนชนะ เลสเตอร์ 1-0 ในช่วงท้ายเกม
อาร์เซน่อล ที่กำลังเกาะกลุ่มพื้นที่โควต้าบอลยุโรป เปิด เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม พบกับแชมป์เก่า เลสเตอร์ ซิตี้ โดยเกมนี้ เจ้าถิ่นมีดวงช่วงท้ายเกม จากจังหวะที่กองหลังทีมเยือนโหม่งบอลเคลียร์มาเข้าทาง เมซุส โอซิล ก่อนจะตั้งบอลให้ นาโช่ มอนเรอัล วิ่งมาซัดนอกกรอบ บอลพุ่งไปแฉลบตัว โรเบิร์ต ฮูธ เปลี่ยนทางเข้าประตูตัวเอง ทำให้ อาร์เซน่อล ขึ้นนำ 1-0 นาทีที่ 86 และเป็นประตูเดียวที่เกิดขึ้น หมดเวลาการแข่งขัน อาร์เซน่อล ชนะไปด้วยสกอร์นี้ เก็บ 3 แต้ม จากเดิม 57 คะแนน บวกเพิ่มเป็น 60 คะแนน จาก 32 นัด ขยับอันดับขึ้นไปอยู่ที่ 6 ของตาราง แทนที่ เอฟเวอร์ตัน ส่วน เลสเตอร์ แข่ง 33 นัด มี 37 คะแนน รั้งที่ 15 ตามเดิม
คู่ของ คริสตัล พาเลซ ทีมอันดับ 12 เปิด เซลเฮิร์สท์ พาร์ค ทำศึก “ลอนดอน ดาร์บี้” กับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ รองจ่าฝูง โดยเกมนี้ ทีมเยือนบุกอยู่พักใหญ่ กว่าจะได้ประตูปลดล็อกก็ต้องคอยไปจนถึง นาทีที่ 78 จากลูกยิงสุดงามระยะกว่า 25 หลา ของ คริสเตียน เอริคเซ่น มิดฟิลด์ห้องเครื่องทีมชาติเดนมาร์ก และหมดเวลาการแข่งขัน เป็นประตูโทนช่วยให้ สเปอร์ส บุกมาเก็บ 3 แต้มสำคัญ แข่ง 33 นัด มี 74 คะแนน ทำคะแนนไล่จี้ เชลซี จ่าฝูงที่กำลังแย่งลุ้นแชมป์ เหลือ 4 แต้ม ส่วน คริสตัล พาเลซ แข่ง 34 นัด มี 38 คะแนน อันดับไม่ขยับ
คู่สุดท้าย มิดเดิ้ลสโบรช์ ทีมรองบ๊วย เปิด ริเวอร์ไซด์ สเตเดี้ยม เอาชนะ ซันเดอร์แลนด์ ทีมบ๊วย ไปด้วยสกอร์ 1-0 ทำให้เจ้าบ้านประเดิมเก็บ 3 แต้ม ในปี 2017 มี 27 คะแนน จาก 34 นัด ยังมีหวังในการรอดตกชั้น ส่วนทีมเยือน มี 21 คะแนน จาก 33 นัด โอกาสอยู่รอดแทบหริบหรี่แล้ว