บิ๊กอ๊อด ชี้ไม่หวังผลการแข่งขันอีก 3 นัดที่เหลือของไทยในฟุตบอลโลก

ทางเข้า SBOBET ทางเข้า SBO เว็บแทงบอล เข้าเล่น SBOBET เข้าเล่น SBO

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เผย อยากได้โค้ชต่างชาติที่เคยคุมทีมผ่านฟุตบอลโลกมาเป็นกุนซือ ส่วน 3 เกมที่เหลือในการคัดฟุตบอลโลก อยากจะใช้กุนซือไทยคุมทีมชั่วคราว ซึ่งใน 3 เกมที่เหลือนั้น ไม่หวังผลการแข่งขัน อาจให้โค้ชที่เข้ามาคุมทีมได้ลองใช้ผู้เล่นใหม่ และระบบใหม่ๆ

ความคืบหน้าของประเด็นร้อน หลัง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศลาออกจากตำแหน่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย หลังจากทำผลงานในศึก ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบ 12 ทีมสุดท้าย ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย เก็บได้เพียง 1 คะแนน จาก 7 นัด

ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด” พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการลาออกของ “ซิโก้” ว่า เป็นเรื่องปกติของวิถีฟุตบอล ยอมรับว่าก็เพิ่งทราบข่าวเช่นกัน ตนเองก็เคารพการตัดสินใจของโค้ช “ซิโก้” ส่วนประเด็นส่วนตัวก็ไม่ได้มีอะไรค้างคาใจกันอยู่แล้ว

ส่วนเรื่องกุนซือใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนนั้น “บิ๊กอ๊อด” เผยว่า ยังไม่มีการสรุปว่าจะเป็นใคร ตอนนี้ให้ทางฝ่ายเทคนิคพิจารณา แต่ในเกมคัดบอลโลกที่ยังเหลืออีก 3 นัด คงต้องให้มีกุนซือคุมทีมชั่วคราวไปก่อน ซึ่งทั้ง 3 นัดที่เหลือนี้ ตนเองไม่หวังผลการแข่งขันแต่อย่างใด แต่อยากให้ได้ลองระบบใหม่ๆ ผู้เล่นใหม่ๆ เพราะเป้าหมายของทีมชาติไทยหลังจากนี้คือ การเล่นฟุุตบอลโลก 2026 ที่จะได้โควต้าเพิ่มในทีมเอเชียถึง 8 ทีม

ขณะที่โค้ชที่ตนอยากได้มาคุมทีมชาติ อยากได้โค้ชที่เคยผ่านฟุตบอลโลกมาแล้ว แต่ติดที่โค้ชที่ตนอยากได้นั้น ตอนนี้มีงานกันทุกคน อย่างไรก็ตาม ตนคาดหวังว่า โค้ชคนใหม่จะต้องทำได้ดีกว่าเดิม

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?