ผมไปเอง! ซิโก้ ประกาศแยกทางทัพช้างศึก

ทางเข้า SBOBET ทางเข้า SBO เว็บแทงบอล เข้าเล่น SBOBET เข้าเล่น SBO

ข่าวช็อกวงการฟุตบอล เมื่อช่วงเย็นวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา ทางด้าน “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ประกาศยุติบทบาทการทำหน้าที่ กุนซือทีมชาติไทย แบบสายฟ้าแลบ โดยได้เตรียมดำเนินการภายใน 90 วัน พร้อมขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจ ที่มอบให้ 4-5 ปี

สำหรับ อดีตศูนย์หน้าจอมตีลังกา ได้รับการแต่งตั้งเป็นกุนซือใหญ่ทัพ “ช้างศึก” ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2013 ต่อจาก วินฟรีด เชเฟอร์ ก่อนพา ทีมชาติไทย คว้าแชมป์ AFF ซูซูกิ (2 สมัย), คิงส์ คัพ (1 สมัย) และพา ทีมชาติไทย ทะลุเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้าย ในเกม ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย โดยผลงานล่าสุด แพ้ต่อ ญี่ปุ่น 0-4 ร่วงตกรอบเป็นที่แน่นอนแล้ว

โดย “ซิโก้” ได้กล่าวผ่าน IG ส่วนตัวว่า “ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ผม และทีมงานของผมตลอด 4-5 ปี ที่ผมได้รับเกียรติสูงสุดในชีวิต ที่เข้ามาทำงานในฐานะโค้ชทีมชาติไทย วันนี้ผมขอประกาศยุติบทบาทในการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และจะดำเนินการเคลียร์งานต่างๆ ส่งต้นสังกัดภายใน 90 วัน ผมขอขอบคุณนักฟุตบอลทุกคน ทีมงานของผมทุกคน แฟนบอลทุกท่าน รวมถึงขอบคุณครอบครัวที่อยู่ข้างหลังผมตลอดมาครับ”

ไปดูความรู้สึกนักฟุุตบอลทีมชาติไทย ที่ร่วมรบ เคียงบ่า-เคียงไหล่ โพสต์โซเซียลกล่าวคำอำลาโค้ช “ซิโก้” กันจำนวนมาก อย่างเช่น “เมสซี่ เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ โพสต์ผ่าน IG สั้นๆว่า “ขอบคุณพี่โก้มากๆ ครับที่ให้โอกาสผมมาโดยตลอด”, “เจ้าตังค์” สารัช อยู่เย็น เป็นอีกหนึ่งคนที่ยกเครดิตให้ “ซิโก้” ในการแจ้งเกิดของตัวเองว่า “ขอบคุณพี่โก้ที่เลือกมาติดทีมชาติตั้งแต่ชุดเอเชี่ยนเกมส์ ไม่มีวันนั้นผมคงไม่มีวันนี้”

ขณะที่ ชาริล ชัปปุยส์ ที่โด่งตั้งแต่ศึกซีเกมส์ 2013 ก็ไม่ลืมขอบคุณ “ซิโก้” ที่ให้โอกาสตัวเองเช่นเดียวกัน, ยังมี ประกิต ดีพร้อม ที่ขอบคุณ “ซิโก้” และยกให้อดีตศูนย์หน้าจอมตีลังกา คือฮีโร่ตลอดกาลของทีมชาติไทย, ส่วน “ปีโป้” สิโรจน์ ฉัตรทอง ไม่ได้มองว่าโค้ชรายนี้ คือกุนซือทีมชาติไทยเท่านั้น แต่ยกให้เป็นพี่ชายอีกหนึ่งคนที่คอยสอนเรื่องต่างๆ นอกจากเรื่องฟุตบอล” นี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น และยังมีอีกนักเตะอีกหลายคนที่กล่าวคำร่ำลานับพอทราบข่าว

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?