มีปี๊ปไหม! “ชไมเคิ่ล” รับโครตอายหากจิ้งจอกร่วง

ข่าวบอล SBO

แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของ “สุนัขจิ้งจอก” เลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวยอมรับว่า มันจะเป็นเรื่องน่าอับอายมากๆ หากจะพูดว่าพวกเขาอยู่ในสถานะป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกแท้ๆ แต่ทีมของตนกลับอยู่ในสถานการณ์สุ่มเสี่ยงต่อการตกชั้นเป็นอย่างยิ่ง

เลสเตอร์ รูดลงมาอยู่อันดับ 16 มีคะแนนเหนือโซนตกชั้นอยู่เแต้มเดียว หลังจบเกมที่พ่ายให้กับ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คาบ้านตัวเองแบบหมดทางสู้ 3-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา และตั้งแต่เข้าสู่ค.ศ.ปี 2017 เป็นต้นมา แชมป์เก่ายังสะกดคำว่าชนะไม่เป็น และยังเจาะประตูคู่แข่งไม่ได้เลยใน 5 นัดหลังสุด

“เราคือทีมที่ต้องป้องกันแชมป์ แต่บอกตามตรง มันย่ำแย่มาก น่าอับอายสุดๆ” ชไมเคิ่ล เปิดใจ “นักเตะทุกคนต่างเจ็บปวดมาก มันไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีสำหรับพวกเราเลย มันเป็นช่วงเวลาที่ผู้เล่นทุกคนต้องลุกขึ้นและต่อสู้กันใหม่ เราไม่อยากจบฤดูกาลนี้ด้วยการหล่นชั้น”

หากเป็นเวลานี้ในซีซั่นที่แล้ว พบว่า เลสเตอร์ เอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3-1 ผงาดครองตำแหน่งจ่าฝูงที่มีแต้มมากกว่าทีมอันดับ 2 อยู่ 5 แต้ม ก่อนจะเข้าป้ายซิวแชมป์ลีกสมัยแรกเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสรได้สำเร็จ แต่ ณ ปัจจุบัน พวกเขากลับมีคะแนนตามหลังจ่าฝูงคือ เชลซี ถึง 38 แต้ม เลยทีเดียว

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?