ชดเชยการรับใช้ชาติ! ‘ยูฟ่า’ จ่ายเบี้ยเลี้ยงให้ต้นสังกัดแข้งยูโร 2016 ร่วม 6 พันล้าน

NEWS เข้าชม 847 ครั้ง

ข่าวบอล SBOBET

ยูฟ่า ได้ทำการจ่ายเงินชดเชยสนับสนุนให้กับบรรดาสโมสรที่ส่งผู้เล่นไปร่วมแข่งขัน ยูโร 2016 แล้ว

ยูฟ่า หรือสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ประกาศจ่ายเงินชดเชยแก่สโมสรที่เป็นต้นสังกัดนักเตะ เพื่อตอบแทนสโมสรที่สูญเสียรายได้ และยังเสียค่าใช้จ่ายในการปล่อยตัวนักเตะไปร่วมทีมชาติ เพื่อแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2016 ทั้งรอบคัดเลือกและรอบสุดท้ายที่ผ่านมา ซึ่งเป็นข้อตกลงร่วมของ ยูฟ่า กับ สมาคมสโมสรฟุตบอลยุโรป (ECA)

โดยที่ศึกฟุตบอล ยูโร 2016 จ่ายเงินชดเชย รวมทั้งสิ้น 150 ล้านยูโร ตีเป็นเงินไทยประมาณ 6,000 ล้านบาท โดยแยกจ่ายเงินชดเชยจากรอบคัดเลือก รวม 278 แมตช์ เป็นเงินทั้งสิ้น 50 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,000 ล้านบาท และในรอบสุดท้ายเป็นเงินทั้งสิ้น 100 ล้านยูโร หรือประมาณ 4,000 ล้านบาท ด้วยกัน

สำหรับ ยูฟ่า ยังคงทำข้อตกลงกับสมาคมสโมสรฟุตบอลยุโรปแล้วว่า การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปครั้งต่อไป ในปี 2020 อีก 3 ปีข้างหน้า จะจ่ายเงินชดเชยให้กับสโมสรต้นสังกัดของนักเตะมากกว่าครั้งนี้อย่างแน่นอน ซึ่งรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 200 ล้านยูโร หรือประมาณ 8,000 ล้านบาท

แต่ก็มีข้อวิจารณ์ออกมาว่า การจ่ายเงินส่วนนี้ทาง ยูฟ่า แบ่งเป็นทีม เช่น สโมสรทีม 1, ทีม 2, ทีม 3 ก็จะได้เงินที่ไม่เท่าเทียมกัน ตรงนี้จึงเป็นเรื่องที่วิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ว่าจะแบ่งกันอย่างไร

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

คำค้นหา :

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก