สโมสรฟุตบอล Vegalta Sendai รายชื่อนักเตะ เวกัลตา เซนได ฤดูกาลล่าสุด 2023

J. League - เจ ลีก เข้าชม 1,464 ครั้ง

sbobet vegalta sendai

Vegalta Sendai

เมื่อฤดูกาล 2011 มีสโมสรหนึ่งในเจลีกที่ต้องต่อสู้ไม่เฉพาะเเต่ในสนามเท่านั้นเเต่พวกเขาต้องต่อสู้ความย่อยยับของเมืองที่โดนสึนามิถล่มอย่างราบคราบ พวกเขาคือ เวกัลตา เซนได สโมสรที่เเสดงให้เห็นถึงหัวใจนักสู้เป็นอย่างยิ่ง เเละสามารถยืนหยัดอยู่บนเจลีกจนมาถึงฤดูกาลปัจจุบัน

Vegalta Sendai นั้นเป็นสโมสรฟุตบอลที่ก่อนตั้งโดยบริษัทพลังงานชื่อดังอย่าง Tohoku Electric Power Co โดยทีมนั้นตั้งอยู่ในเมืองเซนได จังหวัดมิยากิ ในภูมิภาคโทโฮขุ ซึ่งช่วงเเรกนั้นพวกเขาเล่นอยู่ในลีกระดับล่างๆ อย่าง Tohoku Regional League ก่อนที่จะเข้าร่วมการเเข่งขันเจลีกในฤดูกาล 1995 โดยเล่นอยู่ในระดับ JFL ก่อนที่จะสามารถเลื่อนชั้นมาเล่นในระดับเจทูเมื่อฤดูกาล 1999 ก่อนที่ฤดูกาล 2002 จะสามารถเลื่อนชั้นมาเล่นในเจลีกได้เป็นครั้งเเรก เเต่ก็เล่นได้เพียงเเค่ 2 ฤดูกาลเท่านั้นเองก็ต้องหล่นกลับไปยังเจทูอีกครั้งหนึ่ง

เวกัลตา เซนได ต้องเล่นอยู่ในเจทูนานกว่า 6 ฤดูกาลก่อนที่จะมีโอกาสกลับมาเล่นในลีกสูงสุดอีกครั้งในฤดูกาล 2010 โดยในพวกเขาสามารถประสบความสำเร็จเเรกด้วยการคว้าเเชมป์เจทูในฤดูกาล 2009 โดยการมาเล่นเจลีกได้สำเร็จอีกครั้งนั้นเหมือนกับเเสงสว่างของเเฟนบอลที่มีเเต่ความสุข เเต่เเล้วในฤดูกาล 2011 ระหว่างทำการเเข่งขันอยู่นั้นก็เกิดเหตุการณ์เเผ่นดินไหวเเละสึนามิถล่มภูมิภาคโทโฮขุ ซึ่งเป็นพื้นที่ซึ่งทีมนี้ตั้งอยู่ ซึ่งเเน่นอนว่าพวกเขาได้รับผลกระทบไปเต็มๆ

สำหรับชาวโทโฮขุในเวลานั้นหลายคนอาจจะคิดว่าพวกเขาคงจะไม่มีจิตใจมาเชียร์ทีมฟุตบอลที่กำลังอยู่ระหว่างการเเข่งขันที่ดำเนินต่อไปอย่างเเน่นอน เเต่ผิดคาดทั้งเหล่าเเฟนบอลเเละนักเตะของ Vegalta Sendai กลับรวมพลังกันในการเเข่งขันเเมทช์ที่เหลือในฤดูกาลนั้น จนสุดท้ายเเล้วพวกเขาจบฤดูกาล 2011 ด้วยอันดับที่ 4 ของตารางเเละคว้าสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลถ้วยเอเซียเป็นครั้งเเรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรอีกด้วย นับว่าเป็นเรื่องที่สร้างความตื่นเต้นเเละเหมือนของขวัญที่ช่วง

sbobet vegalta sendai 1 1

เวกัลตา เซนได

ประโลมจิตใจให้กับชาวโทโอขุในเวลานั้นเป็นอย่างดี โดยต่อมาในฤดูกาล 2012 พวกเขาสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจด้วยการจบที่อันดับที่ 2 ของตารางการเเข่งขัน นับว่าเป็นอันดับที่สูงที่สุดที่ทีมเคยทำได้ เเละคว้าสิทธิ์ไปเล่นในถ้วยเอเซียอีกครั้งเป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกัน

เเม้ว่าหลังจากนั้นผลงานของ เวกัลตา เซนได จะตกต่ำมาอยู่ในโซนหนีตายตลอด เเต่พวกเขาก็ไม่หล่นไปเล่นในเจทูอีกเลยจนถึงฤดูกาลนี้ เเละชาวโทโฮขุก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในฤดูกาล 2017 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทีมที่พวกเขาตามเชียร์จะกลับมาสร้างผลงานได้น่าประทับใจอีกครั้งเหมือนในฤดูกาล 2011 เเละ 2012

รายชื่อนักเตะ เวกัลตา เซนได ฤดูกาลล่าสุด 2023

กองหน้า
7 Motohiko Nakajima
9 Masato Nakayama
13 Hiroto Yamada
28 Ryunosuke Sugawara
88 Heo Yong Jun

กองกลาง
2 Yosuke Akiyama
6 Ewerton da Silva Pereira
8 Yoshiki Matsushita
10 Ryang Yong Gi
11 Yuta Goke
14 Ryunosuke Sagara
18 Ryoma Kida
26 Chihiro Kato
27 George Onaiwu
29 Aoi Kudo
32 Hiromu Kamada
35 Guilherme Seefeldt Krolow,Foguinho
50 Yasushi Endo

กองหลัง
3 Naoya Fukumori
4 Koji Hachisuka
5 Masashi Wakasa
15 Masahiro Sugata
20 Kim Tae Hyeon
22 Yuta Koide
25 Takumi Mase
41 Yuto Uchida

ผู้รักษาประตู
1 Yuma Obata
21 Riku Umeda
23 Daichi Sugimoto
33 Akihiro Hayashi

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก