สโมสรฟุตบอล “Vegalta Sendai – เวกัลตา เซนได” เจ ลีก

J. League - เจ ลีก เข้าชม 1,403 ครั้ง

sbobet vegalta sendai

Vegalta Sendai

เมื่อฤดูกาล 2011 มีสโมสรหนึ่งในเจลีกที่ต้องต่อสู้ไม่เฉพาะเเต่ในสนามเท่านั้นเเต่พวกเขาต้องต่อสู้ความย่อยยับของเมืองที่โดนสึนามิถล่มอย่างราบคราบ พวกเขาคือ เวกัลตา เซนได สโมสรที่เเสดงให้เห็นถึงหัวใจนักสู้เป็นอย่างยิ่ง เเละสามารถยืนหยัดอยู่บนเจลีกจนมาถึงฤดูกาลปัจจุบัน

Vegalta Sendai นั้นเป็นสโมสรฟุตบอลที่ก่อนตั้งโดยบริษัทพลังงานชื่อดังอย่าง Tohoku Electric Power Co โดยทีมนั้นตั้งอยู่ในเมืองเซนได จังหวัดมิยากิ ในภูมิภาคโทโฮขุ ซึ่งช่วงเเรกนั้นพวกเขาเล่นอยู่ในลีกระดับล่างๆ อย่าง Tohoku Regional League ก่อนที่จะเข้าร่วมการเเข่งขันเจลีกในฤดูกาล 1995 โดยเล่นอยู่ในระดับ JFL ก่อนที่จะสามารถเลื่อนชั้นมาเล่นในระดับเจทูเมื่อฤดูกาล 1999 ก่อนที่ฤดูกาล 2002 จะสามารถเลื่อนชั้นมาเล่นในเจลีกได้เป็นครั้งเเรก เเต่ก็เล่นได้เพียงเเค่ 2 ฤดูกาลเท่านั้นเองก็ต้องหล่นกลับไปยังเจทูอีกครั้งหนึ่ง

เวกัลตา เซนได ต้องเล่นอยู่ในเจทูนานกว่า 6 ฤดูกาลก่อนที่จะมีโอกาสกลับมาเล่นในลีกสูงสุดอีกครั้งในฤดูกาล 2010 โดยในพวกเขาสามารถประสบความสำเร็จเเรกด้วยการคว้าเเชมป์เจทูในฤดูกาล 2009 โดยการมาเล่นเจลีกได้สำเร็จอีกครั้งนั้นเหมือนกับเเสงสว่างของเเฟนบอลที่มีเเต่ความสุข เเต่เเล้วในฤดูกาล 2011 ระหว่างทำการเเข่งขันอยู่นั้นก็เกิดเหตุการณ์เเผ่นดินไหวเเละสึนามิถล่มภูมิภาคโทโฮขุ ซึ่งเป็นพื้นที่ซึ่งทีมนี้ตั้งอยู่ ซึ่งเเน่นอนว่าพวกเขาได้รับผลกระทบไปเต็มๆ

สำหรับชาวโทโฮขุในเวลานั้นหลายคนอาจจะคิดว่าพวกเขาคงจะไม่มีจิตใจมาเชียร์ทีมฟุตบอลที่กำลังอยู่ระหว่างการเเข่งขันที่ดำเนินต่อไปอย่างเเน่นอน เเต่ผิดคาดทั้งเหล่าเเฟนบอลเเละนักเตะของ Vegalta Sendai กลับรวมพลังกันในการเเข่งขันเเมทช์ที่เหลือในฤดูกาลนั้น จนสุดท้ายเเล้วพวกเขาจบฤดูกาล 2011 ด้วยอันดับที่ 4 ของตารางเเละคว้าสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลถ้วยเอเซียเป็นครั้งเเรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรอีกด้วย นับว่าเป็นเรื่องที่สร้างความตื่นเต้นเเละเหมือนของขวัญที่ช่วง

Vegalta Sendai

เวกัลตา เซนได

ประโลมจิตใจให้กับชาวโทโอขุในเวลานั้นเป็นอย่างดี โดยต่อมาในฤดูกาล 2012 พวกเขาสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจด้วยการจบที่อันดับที่ 2 ของตารางการเเข่งขัน นับว่าเป็นอันดับที่สูงที่สุดที่ทีมเคยทำได้ เเละคว้าสิทธิ์ไปเล่นในถ้วยเอเซียอีกครั้งเป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกัน

เเม้ว่าหลังจากนั้นผลงานของ เวกัลตา เซนได จะตกต่ำมาอยู่ในโซนหนีตายตลอด เเต่พวกเขาก็ไม่หล่นไปเล่นในเจทูอีกเลยจนถึงฤดูกาลนี้ เเละชาวโทโฮขุก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในฤดูกาล 2017 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทีมที่พวกเขาตามเชียร์จะกลับมาสร้างผลงานได้น่าประทับใจอีกครั้งเหมือนในฤดูกาล 2011 เเละ 2012

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

คำค้นหา :

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก