สโมสรฟุตบอล “Ventforet Kofu – เวนท์ฟอเรท โกฟุ” เจ ลีก

J. League - เจ ลีก เข้าชม 1,432 ครั้ง

sbobet ventforet kofu fc

เวนท์ฟอเรท โกฟุ

ในบรรดาสโมสรของเจลีกนั้นส่วนใหญ่เเล้วจะมีเเบ็คอัพเป็นบริษัทอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่เเทบทั้งสิ้น ซึ่งก็เหมือนกับขนบวิถีของวงการฟุตบอลไปเเล้ว เเต่สำหรับสโมสรเล็กๆ อย่าง เวนท์ฟอเรท โกฟุ เเล้วพวกเขามีความเเตกต่างออกไป เเต่ผลงานที่สามารถสร้างสรรค์ออกมานั้นนับว่าเกิดคาดทีมขนาดเล็กๆ บนดงเสือสิงห์กระทิงเเรดในเจลีก

Ventforet Kofu นั้นมีที่มาที่เเตกต่างจากสโมสรอื่นๆ ในเจลีกตรงที่พวกเขามาจากการก่อตั้งของบรรดาศิษย์เก่าโรงเรียนมัธยม โกฟุ ได-อิชิ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองโกฟุ จังหวัดต็อตโตริ ในภูมิภาคชูโกกุ เมื่อปี ค.ศ.1965 โดยใช้ชื่อสโมสรในเวลานั้นว่า Kakujo Club เเละเข้าร่วมการเเข่งขันของ Japan Soccer League เรื่อยมาจนเปลี่ยนมาเป็น JSL Division 2 พวกเขาก็ยังคงลงเเข่งขันอย่างต่อเนื่องเรื่อยมาเเม้จะมีสภาพไม่ต่างจากทีมสมัครเล่นเเต่ก็พอทำผลงานได้พอใช้ในเวลานั้น จนเจลีก่อร่างสร้างตัวขึ้นมา พวกเขาโดนจัดให้เล่นในลีกระดับล่าง จนในปี ค.ศ.1995 พวกเขาเปลี่ยนชื่อสโมสรใหม่มาเป็น เวนท์ฟอเรท โกฟุ เเละยังคงวนเวียนอยู่ในลีกระดับล่างเช่นเดิม เเต่ก็เริ่มมีการไต่เต้าขึ้นมาสู่ลีกรองอย่างเจทู เเละในฤดูกาล 2006 ก็เป็นครั้งเเรกที่พวกเขาได้สัมผัสกับเจลีก

บนลีกระดับสูงสุดของญี่ปุ่นนั้น เวนท์ฟอเรท โกฟุ ถือว่าต้องพบกับงานยากลำบากอย่างมาก เเม้ฤดูกาลเเรกจะสามารถเอาตัวรอดมาได้ เเต่อีกฤดูกาลถัดมาพวกเขาก็ต้องกระเด็นลงไปเล่นในเจทูอีกครั้ง เเละครั้งนี้พวกเขาต้องใช้เวลากว่า 3 ฤดูกาลก่อนที่จะถีบตัวเองกลับมายังเจลีกได้อีกครั้งในฤดูกาล 2011 เเต่ก็ยังไม่เเข็งเเกร่งพอที่จะได้เล่นต่อในเจลี เพราะเยงเเค่ฤดูกาลเดียวก็ต้องกลับไปสู่เจทูอีกครั้ง เเต่จากประสบการณ์ที่มากขึ้นทำให้ใช้เวลาเพียงเเค่ฤดูกาลเดียวก็สามารถกลับคืนสู่เจลีกได้ในฤดูกาล 2013 เเละสามารถยืนหยัดอยู่จนถุงฤดูกาลปัจจุบัน เเม้ว่าอันดับในตารางจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ก็ตาม

Ventforet Kofu

Ventforet Kofu

ผลงานของ Ventforet Kofu ในเจลีกนั้นถือว่าลุ่มๆ ดอน เเละยังไม่เคยสัมผัสเเชมป์ในการเเข่งขันลีกยุคใหม่เลย เเต่ก็ใช่ว่าพวกเขาจะไม่เคยคว้าเเชมป์ได้เลย โดยในฤดูกาล 1969 พวกเขาคว้าเเชมป์เเรกของสโมสรได้สำเร็จคือ Shakaijin Cup 1 ก่อนที่จะเคยคว้าเเชมป์ Kanto Soccer League ในเวลานั้นได้ถึง 2 ครั้งคือในฤดูกาล 1969 เเละ 1970 นับว่าเป็นเเชมป์เล็กๆ เเต่ก็สร้างความภาคภูมิใจให้กับทีมเล็กอย่าง เวนท์ฟอเรท โกฟุ เป็นอย่างยิ่ง

เวนท์ฟอเรท โกฟุ นั้นเป็นทีมขนาดเล็กที่มีผลงานหนีตกชั้นทุกฤดูกาลในเจลีก 4 ฤดูกาลหลังสุด เเต่พวกเขาก็พร้อมเเล้วสำหรับการเเข่งขันเจลีกในฤดูกาล 2017 เเละถึงเเม้ว่าจะมีเเต่ผู้เล่นเกรดบีก็ตาม เเต่พลังใจนั้นสู้ไม่ถอยอย่างเเน่นอน

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

คำค้นหา :

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก