สโมสรฟุตบอล Cerezo Osaka รายชื่อนักเตะ เซเรโซ โอซาก้า ฤดูกาลล่าสุด 2023/24

J. League - เจ ลีก เข้าชม 1,631 ครั้ง

sbobet cerezo osaka fc

เซเรโซ โอซาก้า (Cerezo Osaka)
เวลาก่อตั้ง: 1957
ประเทศ: ญี่ปุ่น
เมือง: โอซาก้า
สนามบอล: Yanmar Stadium Nagai
ความจุสนามบอล: 47,853
ที่อยู่: 2-2-19 Nagaihigashi, Sumiyoshi-ku, Osaka City, Osaka 558-0004

โอซาก้า เมืองใหญ่อันดับสองของญี่ปุ่นนั้นมีสโมสรฟุตบอลถึงสองสโมสรที่ยิ่งใหญ่ด้วยกัน เเต่สำหรับ เซเรโซ โอซาก้า เเล้วพวกเขาคือทีมของชาวโอซาก้ามาตั้งเเต่ดังเดิมเลยก็ว่าได้ เเม้จะไม่เคยประสบความสำเร็จใดๆ ในการเเข่งขันฟุตบอลลีกสมัยใหม่ เเต่ก็ยังเป็นทีมที่ชาวโอซาก้าตามเชียร์กันอย่างมากมายอีกทีมหนึ่งเลยทีเดียว เเละมีเเฟนบอลชาวไทยติตามข่าวสารเเละผลงานผ่านทางสื่อออนไลน์ที่มีภาคภาษาไทยอีกด้วย

Cerezo Osaka นั้นเป็นทีมดั้งเดิมของโอซาก้าอีกทีม โดยพวกเขาก่อตั้งขึ้นเป็นทีมของพนักงานบริษัทยันมาร์ ภายใต้ชื่อทีมว่า ยันมาร์ ดีเซล ในปี ค.ศ.1957 โดยทำการเเข่งขันหลายรายการ เเละเป็นอีกทีมที่ร่วมก่อตั้ง JSL First Division ขึ้นมาก่อนที่จะเป็นเจลีกหลังจากนั้น โดยในช่วงเวลานั้นพวกเขาประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยการคว้าเเชมป์ Emperor’s Cup จวบจนในปี ค.ศ.1992 เมื่อเจลีกถือกำเนิดขึ้นมา พวกเขาต้องรวมทีมกับ Osaka Football Club ซึ่งเป็นอีกทีมประจำเมืองโอซาก้า เพื่อเข้าร่วมการเเข่งขันในระบบลีกใหม่นี้ ภายใต้ชื่อใหม่ว่า เซเรโซ โอซาก้า ซึ่งคำว่า เซเรโซ นั้นเป็นภาษาสเปนที่เเปลว่าดอกซากุระ ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำเมืองโอซาก้า โดยทีมใหม่ของชาวโอซาก้าทีมนี้สามารถคว้าแชมป์ JFL championship เเละขึ้นมาเล่นในเจลีกได้สำเร็จในฤดูกาล 1995

ผลงานในลีกของ เซเรโซ โอซาก้า นั้นเรียกว่าลุ่มๆ ดอนๆ ไม่ค่อยมีโอกาสลุ้นเเชมป์มากเท่าใดนัก โดยในฤดูกาล 2002 ต้องหล่นลงไปเล่นในเจทู แต่ก็ใช้เวลาเพียงแค่ฤดูกาลเดียวก็สามารถกลับขึ้นมาเล่นบนเจลีกได้สำเร็จอีกครั้ง แต่คราวนี้ก็สามารถเล่นอยู่ได้เพียงแค่ 4 ฤดูกาลเท่านั้นเองก็ต้องล่วงลงไปสู่เจทูอีกครั้ง เเละคราวนี้อยู่ยาวถึง 3 ฤดูกาลติดต่อกัน ก่อนที่ในฤดูกาล 2010 จะกลับมาเล่นในเจลีกได้อีกครั้ง เเต่เเล้วในฤดูกาล 2015 พวกเขาก็ต้องหล่นไปเล่นในเจทูอีกครั้งจนในฤดูกาล 2016 พวกเขาจบที่อันดับที่ 4 ในตารางจนต้องมาเพลย์ออฟเเละสามารถคว้าตั๋วใบสุดท้ายขึ้นสู่เจลีกฤดูกาล 2017 ได้สำเร็จ

click2sbobet cerezo osaka 2023 1

เซเรโซ โอซาก้า

Cerezo Osaka เคยเข้าชิงชิงชนะเลิศถ้วย Emperor’s Cup ถึง 2 ครั้ง เเต่ก็ชวดไปทั้งสองครั้ง ทำให้พวกเขายังไม่เคยได้สัมผัสเเชมป์ใดๆ เลยตั้งเเต่ญี่ปุ่นเปลี่ยนมาใช้ระบบเจลีก เเม้ว่าพวกเขาจะเป็นทีมที่มีเงินสนับสนุนมากมายเเละมีผู้เล่นชั้นยอดอยู่ในทีมอย่างต่อเนื่องก็ตาม เเต่ทีมก็ยังก้าวไปไม่ถึงดวงดาวเท่าใดนัก
ในฤดูกาล 2017 จึงนับว่าเป็นการกลับมาเเก้ตัวอีกครั้งของ เซเรโซ โอซาก้า ว่าพวกเขาจะสามารถทำผลงานได้ดีกว่าที่เคยผ่านมาหรือไม่ หรือจะสามารถคว้าเเชมป์ใดเเชมป์หนึ่งมาประดับตู้โชว์ของสโมสรได้หรือไม่

รายชื่อนักเตะ เซเรโซ โอซาก้า ฤดูกาลล่าสุด 2023/24

ผู้รักษาประตู
1 Yang Han Been
21 คิม จิน-เฮือน
31 Keisuke Shimizu
39 Kohei Maki
44 Kumpei Yamaoka

กองหลัง
3 Ryosuke Shindo
6 Ryosuke Yamanaka
14 Yusuke Maruhashi
16 Seiya Maikuma
22 Matej Jonjic
23 Tatsuya Yamashita
24 Koji Toriumi
29 Kakeru Funaki
33 Ryuya Nishio
43 Sojiro Shirahama
45 Hayato Okuda

กองกลาง
5 Hinata Kida
7 Satoki Uejo
8 ชินจิ คากาว่า
11 Jordy Croux
13 Hiroshi Kiyotake
17 Tokuma Suzuki
19 Hirotaka Tameda
25 Hiroaki Okuno
26 Haruki Arai
30 Reiya Sakata
34 Rui Osako
36 Tsubasa Shimizu
37 Nelson Ishiwatari
42 Ritsuki Sarara
48 Masaya Shibayama

กองหน้า
9 Leo Ceara
27 Joao Victor da Vitoria Fernandes,Capixaba
32 Shinnosuke Kinoshita
35 Ryo Watanabe
38 Sota Kitano
47 Kengo Furuyama

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 5 / 5. โหวต: 1

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก