สโมสรฟุตบอล FC Tokyo รายชื่อนักเตะ เอฟซี โตเกียว ฤดูกาล 2023/24

J. League - เจ ลีก เข้าชม 2,001 ครั้ง

sbobet fc tokyo

FC Tokyo

เจลีกนั้นนับว่าเป็นการเเข่งขันฟุตบอลอาชีพที่มีมนต์เสน่ห์น่าสนใจอย่างยิ่ง โดยหลายๆ ทีมที่ร่วมการเเข่งขันมานั้นก็มีประวัติที่ยาวนานหลายสิบปีมาเเล้วอย่างเช่น เอฟซี โตเกียว ทีมดังจากเมืองหลวงของญี่ปุ่นที่ทำผลงานได้เป็นอย่างดี เเละเปรียบเหมือนตัวเเทนของโตเกียวในการเเข่งขันฟุตบอลระดับประเทศอย่างเจลีกนั่นเอง

สำหรับ FC Tokyo เพิ่งจะก่อตั้งในปี ค.ศ.1991 ในชื่อของ Tokyo Gas Football Club โดยตั้งอยู่ที่เมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียวเเละเข้าร่วมการเเข่งขัน Japan Soccer League ก่อนที่จะทำผลงานได้ดีจนได้สิทธิ์ในการเล่นเพลย์ออฟ เเต่พลาดท่าเลยต้องเล่นอยู่ในเจทู ก่อนที่ในฤดูกาล 1998 เป็นจุดกำเนิดของทีมเเห่งคนเมืองหลวงอย่างเเท้จริงเมื่อบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีฐานอยู่ในโตเกียวอย่าง Tokyo Gas ซึ่งเป็นเจ้าของทีมเดิม TEPCO บริษัทไฟฟ้าขนาดใหญ่ ampm ที่มีธุรกิจร้านสะดวกซื้อ TV Tokyo ที่เป็นสื่อยักษ์ใหญ่ระดับประเทศ และ Culture Convenience Club ร่วมกันก่อตั้งบริษัทขึ้นมาบริหารทีมฟุตบอลทีมใหม่ในชื่อว่า เอฟซี โตเกียว เเละด้วยเเรงขับดันมหาศาลเพียงเเค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้น เอฟซี โตเกียวก็สามารถขึ้นมาเล่นในเจลีกได้เป็นครั้งเเรกในฤดูกาล 1999 ก่อนที่จะล่วงไปเล่นในเจทูอีกครั้งในฤดูกาล 2011 เเต่ก็ใช้เวลาเพียงเเค่ฤดูกาลเดียวก็สามารถกลับขึ้นมาเล่นในเจลีกได้จนถึงทุกวันนี้

ผลงานของ เอฟซี โตเกียว นั้นต้องถือว่าน่าสนใจ เเม้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถคว้าเเชมป์เจลีกได้เลยเเม้เเต่ครั้งเดียว นอกจากการได้เเชมป์เจทูในฤดูกาล 2011 เเต่พวกเขาก็เคยคว้าเเชมป์ฟุตบอลถ้วยอย่าง J. League Cuมา 2 ครั้งในฤดูกาล 2004 เเละ 2009 ส่วนถ้วย Emperor’s Cup นั้นก็สามารถคว้ามาได้ 1 ครั้งในฤดูกาล 2011 ซึ่งเป็นฤดูกาลที่พวกเขาเล่นอยู่ในเจทู เเละเป็นฤดูกาลเเรกที่พวกเขาสามารถคว้าดับเบิ้ลเเชมป์ได้สำเร็จ ส่วนในถ้วยเอเชียไม่น่าเชื่อว่าพวกเขาเคยเล่น เอเอฟซี เเชมป์เปี้ยนลีกถึงสองครั้ง เเละสามารถทะลุเข้าไปถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ทั้งสองครั้ง โดยในฤดูกาล 2012 เเละล่าสุดในฤดูกาล 2016 เมื่อพวกเขาสามารถดับชลบุรี เอฟซี ในรอบเเรกไปถึง 9-0 ทำให้เอฟซี โตเกียวเป็นที่รู้จักของเเฟนบอลชาวไทยมากขึ้น

sbobet fc tokyo 1 1

เอฟซี โตเกียว

FC Tokyo นับว่าเป็นทีมที่มีเงินถึงเงินถังอีกทีม เเละมีผู้เลนที่มีศักยภาพอย่างมากร่วมทีมอยู่หลายต่อหลายคน เเละมีการพัฒนาการที่ดีเยี่ยม คาดว่าอีกไม่นานพวกเขาจะกลายเป็นอีกทีมที่น่ากลัวสำหรับคู่เเข่งอย่างเเน่นอน

เอฟซี โตเกียว นับว่าเป็นอีกสโมสรที่มีอะคาเดมี่ที่มีศักยภาพในการค้นหาผู้เล่นเยาวชนที่มีพรสวรรค์สูงให้เข้ามาอยู่ในทีม เเละพวกเขาเป็นอีกทีมที่อุดมไปด้วยผู้เล่นเยาวชนมากมายที่รอโอกาสเติบโตมาเป็นกำลังสำคัญของทีมในอนาคต เเละเสียงเชียร์ของชาวโตเกียวก็คงยังดังทุกครั้งที่พวกเขาลงเล่นในบ้านที่โตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่นเเห่งนี้

รายชื่อนักเตะ เอฟซี โตเกียว ฤดูกาล 2023/24

ผู้รักษาประตู
1 Tsuyoshi Kodama
27 Jakub Slowik
30 Masataka Kobayashi
41 Taishi Brandon Nozawa
54 Wataru Goto

กองหลัง
2 Hotaka Nakamura
3 Masato Morishige
4 Yasuki Kimoto
5 ยูโตะ นากาโมโตะ
17 Shuhei Tokumoto
32 Kanta Doi
44 Henrique de Souza Trevisan
47 Seiji Kimura
49 Kashif Bangunagande
99 Kousuke Shirai

กองกลาง
7 Kuryu Matsuki
10 Keigo Higashi
11 Ryoma Watanabe
15 Adailton dos Santos da Silva
16 Aoki Takuya
26 Tsubasa Terayama
33 Kota Tawaratsumida
35 Koki Tsukagawa
37 Koizumi Kei
38 Soma Anzai
40 Riki Harakawa
48 Yuta Arai
52 Ryunosuke Sato
53 Shuto Nagano

กองหน้า
9 ดิเอโก โอลิเวรา
19 Keita Yamashita
20 Jandir Breno Souza Silva,Jaja
22 Pedro Henrique Perotti
29 Naoki Kumata
39 Teruhito Nakagawa
42 Leon Nozawa

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก