สโมสรฟุตบอล “FC Tokyo – เอฟซี โตเกียว” เจ ลีก

J. League - เจ ลีก เข้าชม 1,888 ครั้ง

sbobet fc tokyo

FC Tokyo

เจลีกนั้นนับว่าเป็นการเเข่งขันฟุตบอลอาชีพที่มีมนต์เสน่ห์น่าสนใจอย่างยิ่ง โดยหลายๆ ทีมที่ร่วมการเเข่งขันมานั้นก็มีประวัติที่ยาวนานหลายสิบปีมาเเล้วอย่างเช่น เอฟซี โตเกียว ทีมดังจากเมืองหลวงของญี่ปุ่นที่ทำผลงานได้เป็นอย่างดี เเละเปรียบเหมือนตัวเเทนของโตเกียวในการเเข่งขันฟุตบอลระดับประเทศอย่างเจลีกนั่นเอง

สำหรับ FC Tokyo เพิ่งจะก่อตั้งในปี ค.ศ.1991 ในชื่อของ Tokyo Gas Football Club โดยตั้งอยู่ที่เมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียวเเละเข้าร่วมการเเข่งขัน Japan Soccer League ก่อนที่จะทำผลงานได้ดีจนได้สิทธิ์ในการเล่นเพลย์ออฟ เเต่พลาดท่าเลยต้องเล่นอยู่ในเจทู ก่อนที่ในฤดูกาล 1998 เป็นจุดกำเนิดของทีมเเห่งคนเมืองหลวงอย่างเเท้จริงเมื่อบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีฐานอยู่ในโตเกียวอย่าง Tokyo Gas ซึ่งเป็นเจ้าของทีมเดิม TEPCO บริษัทไฟฟ้าขนาดใหญ่ ampm ที่มีธุรกิจร้านสะดวกซื้อ TV Tokyo ที่เป็นสื่อยักษ์ใหญ่ระดับประเทศ และ Culture Convenience Club ร่วมกันก่อตั้งบริษัทขึ้นมาบริหารทีมฟุตบอลทีมใหม่ในชื่อว่า เอฟซี โตเกียว เเละด้วยเเรงขับดันมหาศาลเพียงเเค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้น เอฟซี โตเกียวก็สามารถขึ้นมาเล่นในเจลีกได้เป็นครั้งเเรกในฤดูกาล 1999 ก่อนที่จะล่วงไปเล่นในเจทูอีกครั้งในฤดูกาล 2011 เเต่ก็ใช้เวลาเพียงเเค่ฤดูกาลเดียวก็สามารถกลับขึ้นมาเล่นในเจลีกได้จนถึงทุกวันนี้

ผลงานของ เอฟซี โตเกียว นั้นต้องถือว่าน่าสนใจ เเม้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถคว้าเเชมป์เจลีกได้เลยเเม้เเต่ครั้งเดียว นอกจากการได้เเชมป์เจทูในฤดูกาล 2011 เเต่พวกเขาก็เคยคว้าเเชมป์ฟุตบอลถ้วยอย่าง J. League Cuมา 2 ครั้งในฤดูกาล 2004 เเละ 2009 ส่วนถ้วย Emperor’s Cup นั้นก็สามารถคว้ามาได้ 1 ครั้งในฤดูกาล 2011 ซึ่งเป็นฤดูกาลที่พวกเขาเล่นอยู่ในเจทู เเละเป็นฤดูกาลเเรกที่พวกเขาสามารถคว้าดับเบิ้ลเเชมป์ได้สำเร็จ ส่วนในถ้วยเอเชียไม่น่าเชื่อว่าพวกเขาเคยเล่น เอเอฟซี เเชมป์เปี้ยนลีกถึงสองครั้ง เเละสามารถทะลุเข้าไปถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ทั้งสองครั้ง โดยในฤดูกาล 2012 เเละล่าสุดในฤดูกาล 2016 เมื่อพวกเขาสามารถดับชลบุรี เอฟซี ในรอบเเรกไปถึง 9-0 ทำให้เอฟซี โตเกียวเป็นที่รู้จักของเเฟนบอลชาวไทยมากขึ้น

FC Tokyo

เอฟซี โตเกียว

FC Tokyo นับว่าเป็นทีมที่มีเงินถึงเงินถังอีกทีม เเละมีผู้เลนที่มีศักยภาพอย่างมากร่วมทีมอยู่หลายต่อหลายคน เเละมีการพัฒนาการที่ดีเยี่ยม คาดว่าอีกไม่นานพวกเขาจะกลายเป็นอีกทีมที่น่ากลัวสำหรับคู่เเข่งอย่างเเน่นอน

เอฟซี โตเกียว นับว่าเป็นอีกสโมสรที่มีอะคาเดมี่ที่มีศักยภาพในการค้นหาผู้เล่นเยาวชนที่มีพรสวรรค์สูงให้เข้ามาอยู่ในทีม เเละพวกเขาเป็นอีกทีมที่อุดมไปด้วยผู้เล่นเยาวชนมากมายที่รอโอกาสเติบโตมาเป็นกำลังสำคัญของทีมในอนาคต เเละเสียงเชียร์ของชาวโตเกียวก็คงยังดังทุกครั้งที่พวกเขาลงเล่นในบ้านที่โตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่นเเห่งนี้

บทความนี้เป็นประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

ให้คะแนนบทความ

คะแนน 0 / 5. โหวต: 0

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนน?

คำค้นหา :

สมัคร SBOBET

ฝากเงิน

ข้อดีของการเดิมพันออนไลน์กับ SBOBET

1. SBOBET รองรับการเดิมพันหลากหลายกีฬา 2. SBOBET เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน 3. SBOBET มีระบบคำนวณเงินเร็วที่สุด 4. SBOBET มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อดีของการสมัคร SBO กับเรา

1. CLICK2SBOBET ฝาก-ถอน สะดวก รวดเร็ว ภายใน 1 นาที 2. CLICK2SBOBET อัพเดทข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล ก่อนตัดสินใจเดิมพัน ครบทุกรส สดใหม่ทุกวัน 3. CLICK2SBOBET บริการ ทางเข้า SBOBET ในกรณีที่เว็บไซต์หลัก SBOBET เข้าไม่ได้ สามารถพิมพ์ URL: https://www.click2sbobet.com/ แล้วไปยังหน้า ทางเข้า SBOBET เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หลัก SBOBET ได้ทั้งทาง Desktop, Mobile และ Tablet 4. CLICK2SBOBET มีทีมงานคอยดูแลสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง หากเป็นสมาชิกใหม่ เรามีวิธีเล่น SBOBET สามารถขอคำแนะนำได้ทุกขั้นตอน เรามีทีมงานคอยดูแลเป็นพิเศษ หากท่านต้องการความช่วยเหลือ 5. CLICK2SBOBET รักษาข้อมูลสมาชิกอย่างดีที่สุด ด้วยระบบ security ขั้นสูง รับรองได้ว่าข้อมูลสมาชิกทุกท่านจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
สมัคร SBOBET สมัครสมาชิก